Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM tiếp nhận 2 xe cấp cứu trị giá 5 tỷ đồng

Thông qua UB MTTQ VN TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM, Tập đoàn Novaland trao tặng 2 xe cấp cứu trị giá 5 tỷ, chuyên dụng cho công tác phòng chống dịch đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM.

Trung tam Cap cuu 115 TP.HCM anh 1

Gần 3 tuần sau khi dịch bùng phát trở lại, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 866 ca dương tính, trong đó 16 ca tử vong trên nền bệnh lý nặng. Cuộc chiến với làn sóng Covid-19 thứ 2 đã bước sang giai đoạn cao điểm, đòi hỏi sự đồng lòng không chỉ từ đội ngũ y bác sĩ, quân nhân tuyến đầu, mà còn ở cả người dân và doanh nghiệp. Mong muốn chung tay cùng cộng đồng, Tập đoàn Novaland đã trao tặng 2 xe cứu thương và nhiều trang bị y tế cho Trung tâm Cấp cứu (TTCC) 115 TP.HCM.

Trung tam Cap cuu 115 TP.HCM anh 2

Là đơn vị tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch, TTCC 115 TP.HCM giữ vai trò quan trọng trong việc vận chuyển bệnh nhân liên quan Covid-19. Vì vậy, được trang bị thêm hai chiếc xe cứu thương với trang thiết bị hiện đại, “những anh hùng thầm lặng” của trung tâm có thể an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo tính kịp thời và hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trung tam Cap cuu 115 TP.HCM anh 10

Tham dự buổi trao tặng xe, ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi bàn giao cho TTCC 115 TP.HCM 2 xe cấp cứu chuyên dụng, một trong những công cụ tối cần thiết cho công tác phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, qua việc hỗ trợ thêm các nguồn lực dự phòng khác, Novaland sẵn sàng cùng cộng đồng ứng phó đại dịch”. Ông Huy tin rằng, cùng với sự đồng lòng của Chính phủ, đội ngũ y bác sĩ, doanh nghiệp, các tổ chức cộng đồng và người dân, dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát và đẩy lùi.

Trung tam Cap cuu 115 TP.HCM anh 11

“Khó khăn mà dịch bệnh gây ra đã không thể cản bước nhiều doanh nghiệp như Novaland thực hiện nghĩa cử cao đẹp, chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh. Với hai xe cứu thương và nhiều hỗ trợ về mặt hàng thiết yếu, vật tư, trang thiết bị y tế từ tập đoàn, cũng như sự đóng góp của nhiều mạnh thường quân khác, tôi kỳ vọng công tác phòng chống Covid 19 của cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng đạt kết quả cao”, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.HCM, cảm kích trước chương trình ý nghĩa từ Novaland.

Trung tam Cap cuu 115 TP.HCM anh 14

Cùng với hoạt động tặng xe cấp cứu, từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, Novaland đã trích 20 tỷ đồng từ ngân sách và sự hỗ trợ từ đối tác, cán bộ công nhân viên, thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như trao tặng máy lọc máu, máy thở, phòng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Nhân dân 115; trao tặng 5.000 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng từ Covid-19 tại TP.HCM... Thời gian tới, tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa về giáo dục, an sinh xã hội, sức khỏe…

Giang Hoàng Lam - Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Sức khỏe