Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trung Quốc từ chối cấp visa làm việc cho đạo diễn xứ Hàn

Nhà làm phim nổi tiếng Kim Ki Duk đứng trước khó khăn lớn khi chuẩn bị ghi hình dự án bom tấn “Who is God” chỉ vì vấn đề giấy tờ.

Theo trang Variety, chính quyền Trung Quốc chỉ cấp cho Kim Ki Duk visa có thời hạn một tháng theo diện khách du lịch, và từ chối đơn xin cấp thị thực làm việc kéo dài ba tháng.

Báo chí Hàn Quốc lập tức cho rằng nhà làm phim tài ba chính là “nạn nhân bất đắc dĩ” của những xung đột xung quanh vấn đề tên lửa giữa chính quyền hai quốc gia suốt hơn một tháng qua.

Kim Ki Duk bi tu choi visa den Trung Quoc anh 1
Kim Ki Duk nhiều khả năng không thể trực tiếp thực hiện dự án bom tấn đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: Cine21

Theo kế hoạch, Kim Ki Duk chuẩn bị tới Trung Quốc để ghi hình Who is God. Đây là dự án bom tấn đối với điện ảnh châu Á khi có kinh phí sản xuất hơn 30 triệu USD, lấy bối cảnh thời kỳ cổ đại khi các bộ lạc giao tranh liên miên vì vấn đề tôn giáo.

Nhà sản xuất Julia Zhang của bộ phim cho biết: “Chúng tôi không nhận được bất cứ lời giải thích rõ ràng nào về trường hợp xin thị thực của Kim Ki Duk. Hẳn rất nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ gặp khó khăn nếu muốn đến Trung Quốc làm việc lúc này. Với trường hợp của Kim Ki Duk, nếu tình hình không thay đổi, ông ấy khó có thể làm đạo diễn cho Who is God”.

Công chúng rất chờ đợi Who is God của Kim Ki Duk bởi kinh phí sản xuất dự án cao gấp ba lần so với tổng chi phí của gần 20 bộ phim mà ông từng thực hiện trong quá khứ.

Kim Ki Duk bi tu choi visa den Trung Quoc anh 2
Lưu Diệc Phi nhiều khả năng là người sắm vai chính trong Who is God. Ảnh: Sohu

Đang có mặt tại Liên hoan phim Venice, nhà làm phim 55 tuổi phát biểu: “Năm ngoái, tôi vẫn bay qua bay lại Trung Quốc. Theo kế hoạch, tôi sẽ khai máy vào tháng 10, nhưng đột nhiên vấn đề visa lại nảy sinh. Tôi không rõ nguyên nhân sự việc. Hình như quá trình xét duyệt thị thực đã trở nên phức tạp hơn”.

Ông nói thêm: “Nếu không thể giải quyết vấn đề đó, có lẽ tôi sẽ trở thành ‘giám đốc chỉ đạo nghệ thuật’ cho dự án. Tức là tôi sẽ thuê một người ở Trung Quốc làm đạo diễn, theo đúng những ý đồ được tôi gửi đi từ Hàn Quốc”.

Nhà sản xuất Julia Zhang xác nhận: “Đó đúng là hướng giải quyết lúc này của chúng tôi. Song, tôi vẫn đang tìm kiếm cách tháo gỡ tốt hơn cùng với các đối tác tại Hollywood và mong dự án có thể ghi hình đúng tiến độ”.

Một số nguồn tin cho biết các nhà sản xuất của Who is God chuẩn bị ký hợp đồng với Lưu Diệc Phi cho vai nữ chính. Ngoài ra, Viên Hòa Bình dự kiến là chỉ đạo hành động cho dự án.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí Hàn Quốc Phim chiếu rạp