Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trung Quốc treo thưởng để bắt cá ăn thịt piranha

Sau khi một người đàn ông bị loài cá ăn thịt Nam Mỹ tấn công ngay bên bờ sông Liễu Giang, giới chức miền nam Trung Quốc treo thưởng để ngư dân tham gia đánh bắt và tiêu diệt loài cá này.

Trung Quốc treo thưởng để bắt cá ăn thịt piranha

Sau khi một người đàn ông bị loài cá ăn thịt Nam Mỹ tấn công ngay bên bờ sông Liễu Giang, giới chức miền nam Trung Quốc treo thưởng để ngư dân tham gia đánh bắt và tiêu diệt loài cá này.

>> Đang tắm dưới sông thì bị cá cắn
>> Một thanh niên bị cá piranha ăn thịt
>> Cá ăn thịt cắn xé du khách ở Brazil

Theo đó, cứ mỗi con cá ăn thịt piranha (hay còn gọi là cá hổ, sói biển, cá răng đao) bị bắt hoặc giết, người có công sẽ được thưởng 1.000 nhân dân tệ (tương đương với 3,3 triệu đồng). Việc làm này nhằm tiêu diệt và ngăn chặn tối đa việc loài cá này sinh sôi, phát triển trên các dòng sông nội địa gây nguy hiểm cho con người và các sinh vật biển. 

 

Ông Wei Yongwen, giám đốc phòng thủy sản địa phương thừa nhận: “Đây là lần đầu tiên cá hổ xuất hiện ở Quảng Tây. Từ thời cổ đại tới nay, tại thành phố Liễu Châu chưa bao giờ bắt gặp một con cá này. Hiện chúng tôi chưa thể xác định được số lượng loài cá này trên các dòng sông địa phương".

Chia sẻ về cách tiếp cận loài cá này, ông Liang Jinlin, một ngư dân tham gia vây bắt cho biết: “Chúng tôi sẽ sử dụng thịt lợn làm mồi nhử chúng mắc vào lưới".

Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc còn ví loài cá nước ngọt hung hãn có nguồn gốc từ Nam Mỹ này là loài “ăn thịt người”. Giới chức địa phương đặc biệt lo ngại khi phát hiện loài cá này đã xâm nhập được vào hệ thống đường thủy nội địa. Trước đây, loài cá này đã bị cấm không buôn bán và lai giống tại Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác.

Với hàm răng sắc như lưỡi cưa, loài cá này được ví như  "sát thủ" dưới lòng biển, chuyên săn lùng và ăn thịt tất cả các sinh vật xung quanh, cả trên cạn lẫn dưới nước.

Trước đó, Anh Zhang Kaibo, 31 tuổi bất ngờ bị 3 con cá hổ tấn công trên sông Liễu Giang, thuộc khu tự trị Quảng Tây, phía nam Trung Quốc. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tổ chức một cuộc vây bắt lớn, sử dụng 10.000 mét lưới để bẫy, tuy nhiên không thu được kết quả khả quan.

Du thuyền <abbr class=8,3 tỷ đồng ra tro" /> Siêu thị bán gà rán kẹp gián chết Vui nhộn với lễ hội bùn đất ở Mỹ
Du thuyền 8,3 tỷ đồng ra tro Siêu thị bán gà rán kẹp gián chết Vui nhộn với lễ hội bùn đất ở Mỹ
Những hình xăm kỳ quặc trên đầu phụ nữ Đang tắm dưới sông thì bị cá cắn Những màn biểu diễn xe đạp độc nhất vô nhị
Những hình xăm kỳ quặc trên đầu phụ nữ Mẹ ngồi tù vì để con ngồi trên đường cao tốc Những màn biểu diễn xe đạp độc nhất vô nhị

Hồng Minh

Theo Infonet.vn

Hồng Minh

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm