Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc trấn an Phố Wall

Trong cuộc gặp hàng loạt giám đốc điều hành Phố Wall, các quan chức Trung Quốc giải thích về chính sách kiểm soát ngành công nghệ của chính quyền Bắc Kinh thời gian qua.

Theo Bloomberg, tại Hội nghị bàn tròn tài chính Mỹ - Trung tuần trước, các quan chức Trung Quốc trấn an Phố Wall rằng Bắc Kinh không có ý định bóp nghẹt các công ty công nghệ và khu vực tư nhân.

Cuộc họp có sự hiện diện của quan chức Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc và giám đốc các đại gia Phố Wall như Goldman Sachs, Citadel...

Phó chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc Fang Xinghai giải thích Bắc Kinh muốn siết chặt quy định quản lý các công ty có nền tảng hướng tới người tiêu dùng, bảo vệ thông tin cá nhân và an ninh quốc gia.

Trung Quoc tran an Pho Wall anh 1

Hãng gọi xe Didi là một trong những công ty công nghệ bị chính quyền Trung Quốc phạt nặng. Ảnh: Reuters.

Ông Fang nhấn mạnh các biện pháp chấn chỉnh ngành giáo dục online và game là nhằm "ngăn chặn sự bất an trong xã hội". Theo ông Fang, Trung Quốc vẫn luôn quyết tâm phát triển ngành công nghệ.

Thời gian qua, các nhà đầu tư toàn cầu bày tỏ sự hoang mang khi Bắc Kinh mở chiến dịch trừng phạt nhằm vào các công ty công nghệ hàng đầu. Cuộc "trấn áp" đã thổi bay 1.500 tỷ USD vốn hóa của các tập đoàn tư nhân Trung Quốc.

Tại cuộc họp, đại diện Blackrock Inc. kêu gọi Trung Quốc đảm bảo tính nhất quán trong các chính sách dài hạn, bao gồm cả sự minh bạch để xây dựng lòng tin với các nhà đầu tư.

Sau hàng loạt cú đòn nặng, Trung Quốc tìm cách trấn an doanh nghiệp

"Cơn bão quy định" đổ ập lên đầu các tập đoàn tư nhân Trung Quốc đã thổi bay hàng nghìn tỷ USD vốn hóa. Chính quyền Bắc Kinh đang tìm cách trấn an doanh nghiệp nước này.

Quế Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm