Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trung Quốc tiếp tục thanh trừng ngành công nghiệp tiền mã hóa

Cuộc chiến chống tiền mã hóa tại Trung Quốc leo thang khi ngân hàng trung ương kêu gọi đóng cửa một công ty “bị nghi ngờ cung cấp dịch vụ cho các giao dịch tiền mã hóa".

Theo CNBC, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiếp tục cảnh báo các tổ chức tài chính không được phép cung cấp những dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa, bao gồm cung cấp mặt bằng kinh doanh và tiếp thị.

Trước đó, chính quyền Trung Quốc hồi tháng 5 siết chặt lệnh cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa. Trong tháng 6, nhà chức trách nước này bắt giữ nhiều người vì phạm tội liên quan đến tiền mã hóa.

Mạng xã hội Weibo cũng chặn các tài khoản có liên quan đến tiền mã hóa.

Đến tháng 7, khoảng 50% cơ sở đào Bitcoin trên toàn cầu ngừng hoạt động khi chính quyền Bắc Kinh mở chiến dịch trấn áp hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin.

“Chính phủ Trung Quốc đang tìm mọi cách để đảm bảo Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác biến mất khỏi hệ thống tài chính và nền kinh tế nước này”, CNBC dẫn lời chuyên gia Fred Thiel - CEO Marathon Digital Holdings - nhận định.

Trung Quoc tiep tuc tran ap tien ma hoa anh 1

Mạng xã hội Weibo đóng các tài khoản có liên quan đến tiền mã hóa. Ảnh: CNBC.

Các chuyên gia cũng cho rằng Trung Quốc muốn "dọn đường" cho sự phát triển của đồng NDT kỹ thuật số. “Trung Quốc muốn đảm bảo đồng NDT kỹ thuật số được chấp nhận rộng rãi”, ông Thiel khẳng định.

Dù vậy, những người ủng hộ tiền mã hóa tin rằng chiến dịch trấn áp của Trung Quốc về lâu dài sẽ có lợi cho thị trường tiền mã hóa. "Bitcoin đã chứng tỏ sự bền bỉ và các hoạt động khai thác cũng như giao dịch sẽ chuyển từ Trung Quốc tới các quốc gia khác", ông Thiel dự báo.

Trung Quốc cấm xây tòa nhà cao trên 500 m

Chính quyền Trung Quốc ra lệnh cấm xây những tòa nhà có chiều cao trên 500 m và hạn chế các công trình cao hơn 250 m vì lo ngại các vấn đề an toàn.

Hong Kong có thể tụt dốc trong bảng xếp hạng những nơi đáng sống

Các chuyên gia cho rằng tình trạng bất ổn chính trị leo thang ở Hong Kong khiến vị trí thứ 74 trong số 100 thành phố đáng sống nhất thế giới bị tụt dốc sâu hơn.

5 rủi ro lớn nhất với Bitcoin

Thị trường Bitcoin trải qua hơn 4 bốn tháng đầu năm đầy tươi sáng trước khi lao dốc. Đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đang đối mặt nhiều rủi rủi ro lớn.

Linh Đỗ

Bạn có thể quan tâm