Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc: Tàu chở dầu va chạm, 32 người mất tích

Theo truyền thông Trung Quốc, hoạt động tìm kiếm cứu hộ đang được tiến hành sau khi 32 người bị mất tích trong vụ va chạm giữa 2 tàu ở ngoài khơi nước này.

Tân Hoa Xã trích báo cáo của Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cho biết vụ va chạm giữa tàu chở dầu Panama "SANCHI" và tàu chở hàng "CF CRYSTAL" của Hong Kong xảy ra vào khoảng 20h ngày 6/1 ở phía đông cửa sông Dương Tử.

Trung Quoc,  bien Dong,  tau cho dau,  Panama anh 1
Tàu chở dầu Panama bốc cháy sau vụ tai nạn. Ảnh: CGTN.

Vụ tai nạn đã gây ra cháy lớn trên tàu "SANCHI", buộc tàu chở dầu ngoặt sang phải. 32 thủy thủ từ tàu Panama vẫn mất tích bao gồm 30 người Iran và 2 người Bangladesh.

"CF CRYSTAL" cũng bị hư hỏng trong vụ va chạm nhưng thủy thủ đoàn 21 người đã an toàn sau khi được tàu cứu hộ của Trung Quốc trên Biển Đông cứu thoát tại hiện trường.

Các nhà chức trách Trung Quốc phối hợp với Trung tâm Tìm kiếm và Cứu nạn Hàng hải nước này đã gửi 8 tàu cứu hộ tới hiện trường cách cửa sông Dương Tử 160 hải lý. Hàn Quốc cũng cử tàu tuần tra bờ biển và máy bay cánh cố định tới hỗ trợ tìm kiếm cứu hộ.

Những vụ tai nạn trong một năm thảm họa của Hải quân Mỹ

Hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương liên tiếp gặp phải 5 vụ tai nạn, gồm 2 vụ va chạm nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua khiến 17 thủy thủ thiệt mạng.

Tàu chiến Mỹ lại gặp tai nạn ngoài khơi Nhật Bản

Khu trục hạm USS Benfold của Mỹ đã va chạm với một tàu kéo của Nhật Bản, sự cố mới nhất của hải quân Mỹ tại châu Á trong thời gian qua.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Iran Thế giới