Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trung Quốc sắp ra mắt xe nhái Porsche Macan

Với mức giá dự kiến chỉ bằng 1/3 của một chiếc Porsche Macan tiêu chuẩn, Zotye SR8 sẽ ra mắt Trung Quốc vào 25/4 để bán ra thị trường vào nửa cuối năm nay.

Porsche Macan nhai o Trung Quoc anh 1
 

Trước những nghi ngại của giới truyền thông quốc tế về nạn nhái thiết kế, hãng sản xuất Zotye đã quyết định đổi tên mẫu SUV sắp ra mắt từ T700 thành SR8. Đó là tất cả những gì mà Zotye thay đổi. Thiết kế nội/ngoại thất của chiếc SUV này vẫn mang hình bóng của Porsche Macan tới từ Đức.

Porsche Macan nhai o Trung Quoc anh 2
Đuôi xe của SR8 chỉ khác Macan ở thiết kế ống xả vuông thay vì dạng tròn. Tổng thể từ thiết kế đèn hậu, đèn cảnh báo, kính sau, cản sau đều rập khuôn từ nhà sản xuất nước Đức. 
Porsche Macan nhai o Trung Quoc anh 3
Hình ảnh của Macan càng được nhận ra rõ hơn ở phía trước với lưới tản nhiệt, hốc hút gió đặc trưng. Đèn pha được sao chép nhưng kém tinh tế hơn so với bản gốc. 
Porsche Macan nhai o Trung Quoc anh 4
 

Hiện Zotye SR8 đang được chuẩn bị các bước kiểm tra cuối cùng để kịp ngày ra mắt vào 25/4.

Porsche Macan nhai o Trung Quoc anh 5
Hình ảnh mới nhất về nội thất của xe càng cho thấy nỗ lực sao chép ngôn ngữ thiết kế của Porsche từ nhà sản xuất Trung Quốc. 
Porsche Macan nhai o Trung Quoc anh 6
Chưa có một thông số cụ thể nào của xe được tiết lộ. Chỉ biết rằng, mức giá của xe sẽ chỉ bằng 1/3 so với Porsche Macan tiêu chuẩn. Truyền thông Trung Quốc báo cáo rằng 

Zotye SR8 sẽ được bán ra từ nửa cuối năm nay với mức giá từ 170.000 nhân dân tệ (tương đương 585 triệu đồng). 

Porsche Macan nhai o Trung Quoc anh 7

Hình ảnh nội thất của Porsche Macan thật. Hiện Porsche chưa lên tiếng về vụ việc. Năm ngoái, hãng xe sang của Đức từng cho biết sẽ có "hành động pháp lý" nếu Zotye tiếp diễn việc sao chép. Nhưng tới nay, Porsche chưa có động thái kế tiếp. Trước đó, Land Rover từng thể hiện quan điểm một cách khá rõ ràng về vấn nạn sao chép thiết kế ôtô tại Trung Quốc.

Porsche Macan nhai o Trung Quoc anh 8
Đại diện Land Rover từng tuyên bố: "Không có bất kỳ luật pháp nào. Không có quy định, luật lệ nào bảo vệ chúng tôi nên chúng tôi đành phải chấp nhận nó như một chuyện hiển nhiên. Nhưng chúng tôi sẽ phải có những hành động thích hợp trước các bản sao chép". 

Hồng Quân

Bạn có thể quan tâm