Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc quá tải bởi lượng khách du xuân quá đông

258,1 triệu lượt du khách đi du xuân khiến các điểm tham quan ở Trung Quốc trở nên kẹt cứng.

Trung Quoc anh 1
Nếu các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến trở nên hoang vắng trong dịp Tết Nguyên đán vì người dân về quê và đi du lịch nước ngoài, những điểm du lịch trong nước lại quá tải bởi phải đón một lượng du khách lớn đi du xuân sau tết. Ảnh: News.cn.
Trung Quoc anh 2
Tính trong 4 ngày đầu tiên của năm mới Âm lịch, các điểm du lịch như núi Hoa Sơn, Hàng Châu, Vạn Lý Trường Thành… đã đón tới 258,1 triệu lượt du khách. Ảnh: News.cn.

 

Trung Quoc anh 3
Lượng du khách năm nay tăng 14,2 % so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu đạt khoảng 46 tỷ USD. Ảnh: News.cn.

 

Trung Quoc anh 4
Tổng cục Du lịch quốc gia Trung Quốc dự kiến trong dịp năm mới có khoảng 343 triệu khách đi du xuân trong nước, 6 triệu người sẽ đi du lịch nước ngoài. Ảnh: Xinhua/NetEase.

 


Trung Quoc anh 5
Lượng khách quá đông khiến mọi cơ sở vật chất không đáp ứng được nhu cầu của người dân, các bãi đỗ xe chật cứng, nhiều người chen chân xếp hàng cả tiếng đồng hồ không mua được vé vào cửa điểm tham quan. Ảnh: News.cn.

 


Trung Quoc anh 6
Rất nhiều du khách cảm thấy mệt mỏi khi phải xếp hàng quá lâu mới đến lượt mua vé.  Ảnh: Xinhua/NetEase.

 

Trung Quoc anh 7

Các ga tàu cũng không còn chỗ đứng. Ảnh: Xinhua/NetEase.

 


Trung Quoc anh 8
Tổng cục Du lịch quốc gia Trung Quốc cảnh báo sự gia tăng về số lượng khách du lịch sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn, và yêu cầu chính quyền các địa phương cần tăng cường nỗ lực để đảm bảo an toàn đi lại. Ảnh: Xinhua/NetEase.

 

Trung Quoc anh 9
Trước đó, ngày 28/1 (mùng 1 Tết), một đoàn khách Trung Quốc đi du xuân đã gặp nạn khoài khơi ở Malaysia khiến 3 người chết. Một người đàn ông vì trèo tường trốn vé vào công viên nên đã bị hổ vồ thiệt mạng hôm 29/1.  Ảnh: Xinhua/NetEase.

 

Minh Hải

Theo Shanghaiist

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch