Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc phong tỏa tỉnh Hắc Long Giang

Tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi xuất hiện hàng loạt ca mắc Covid-19 mới.

Theo AFP, Hắc Long Giang - tỉnh có 37 triệu dân của Trung Quốc - đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 13/1, sau khi xuất hiện một loạt ca dương tính với virus corona.

Chính quyền tỉnh này đã yêu cầu người dân không được rời địa phương nếu không thực sự cần thiết cũng như hủy mọi cuộc tụ tập đông người. Biện pháp này nhằm đối phó với việc xuất hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã cho biết đã xác nhận 28 ca nhiễm mới, trong đó có 12 ca là không có triệu chứng tại tỉnh này.

Mot tinh Trung Quoc ban bo tinh trang khan cap do dich Covid-19 anh 1

Một người dân thành phố Thạch Gia Trang, Hồ Bắc đang lấy mẫu xét nghiệm. Đây được xem là tâm dịch hiện nay của Ảnh: AFP.

Thành phố Tuy Hóa ở Hắc Long Giang, với dân số 5,2 triệu người, đã được lệnh phong tỏa từ hôm 11/1 sau khi xuất hiện 1 ca mắc và 45 ca không có triệu chứng. Từ hôm 13/1, một số thành phố lân cận Tuy Hóa cũng đã bị phong tỏa hoặc giới hạn di chuyển.

Các thành phố khác thuộc tỉnh này đã đóng cửa cơ sở giải trí, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Trung Quốc hiện cố gắng kiểm soát dịch Covid-19 trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ bắt đầu vào tháng tới. Khi đó, hàng trăm triệu người Trung Quốc sẽ di chuyển về quê đón Tết, làm dấy lên mối quan ngại về việc dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.

Trước đó, vào ngày 7/1, thành phố Thạch Gia Trang thuộc tỉnh Hà Bắc đã phải phong tỏa sau khi ghi nhận 51 ca nhiễm trong cộng đồng. Đến nay, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo đã ghi nhận 115 ca nhiễm mới, với hơn 90 ca tại tỉnh Hà Bắc.

Trung Quốc ngăn chặn người dân rời khỏi Thạch Gia Trang

Thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đã ngăn chặn người dân ra khỏi địa phận hôm 7/1 trong nỗ lực kiềm chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Malaysia phong tỏa gần một nửa đất nước vì dịch Covid-19

Do tình hình dịch diễn biến phức tạp, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin vào ngày 11/1 cho biết sẽ tái áp đặt phong tỏa tại 5 bang và 3 lãnh thổ liên bang bao gồm Kuala Lumpur.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
892CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +6 +1 708
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Pháp Covid-19 _ Covid 19 Thế giới