Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trung Quốc nổi giận vì Lưu Đức Hoa bị lép vế Matt Damon

Khi tham gia dự án bom tấn hợp tác của các nhà làm phim Trung - Mỹ, khán giả Trung Quốc từng được giới thiệu về vai diễn nặng ký của Thiên vương Hong Kong. Giờ, họ cảm thấy bị lừa.

Trailer phim "Vạn Lý Trường Thành" của Trương Nghệ Mưu Dự án hợp tác giữa Trung - Hàn với sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Matt Damon vừa công bố đoạn trailer đầu tiên.

Hãng tin Đằng Tân cho hay, giới fan cuồng điện ảnh Trung Hoa đang chia ra nhiều quan điểm trước ngày Trường Thành ra mắt. Cuối tuần trước, đoàn làm phim công bố dàn diễn viên trên website chính thức. Lúc này, một lượng lớn cư dân mạng bày tỏ sự tức giận. Trên website điện ảnh có tiếng M1905, hàng chục nghìn người khẳng định họ cảm thấy bị ê-kíp lừa gạt khi nhìn vai diễn của Lưu Đức Hoa.

Phim được giới thiệu là cuộc chiến bảo vệ Vạn Lý Trường Thành trước quái vật của một nhóm lính đánh thuê châu Âu và quân đội Bắc Tống (Trung Quốc). Hai bên cùng xây dựng tường thành đắp lũy chiến đấu, giải cứu con người. Và từ đó Vạn Lý Trường Thành ra đời.

Luu Duc Hoa bi hat hui anh 1
Từ vai nam thứ chính, Lưu Đức Hoa giờ đảm nhận vai phụ thứ 5 bên Matt Damon. Ảnh: M1905.

Trương Nghệ Mưu trong buổi họp báo hồi tháng 6 từng khẳng định trong phim Matt Damon là vai chính trong đội châu Âu. Lưu Đức Hoa sẽ đảm nhận trọng trách này trong đội lính Bắc Tống. Nói cách khác, Thiên vương Hong Kong là vai nam thứ trong phim. Nhưng tại công bố mới nhất từ đoàn phim, Lưu Đức Hoa là vai nam thứ 5, sau Matt Damon, Pedro Pascal, Cảnh Điềm, Willem Dafoe.

Cư dân mạng kêu gọi tẩy chay phim với hai lý do. Một là, ê-kíp mời Matt Damon trở thành cứu tinh của Vạn Lý Trường Thành là điều khó chấp nhận. Hai là thông tin Lưu Đức Hoa bị o ép trong quá trình quay phim.

“Tại các buổi tuyên truyền trước đó, họ đều nói về việc Lưu Đức Hoa là nam thứ chính. Nhưng giờ đây mọi thứ đột ngột thay đổi. Lưu trở thành vai rất phụ. Thông tin không nhất quán là sự thiếu tôn trọng khán giả của nhà sản xuất”, trích dẫn đơn kiến nghị của những người phản đối.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện phía nhà sản xuất Trung Quốc cho biết họ không tham gia trực tiếp vào quá trình làm hợp đồng. “Chúng tôi không nắm được từng điều khoản ký kết nên khó có thể nói được gì vào lúc này”.

Luu Duc Hoa bi hat hui anh 2
Quái thú trong phim lần đầu lộ diện với hình ảnh khổng lồ, bị cho na ná Godzilla. Ảnh: QQ.

Trường Thành có kịch bản dựa trên ý tưởng của cha đẻ World War Z - Max Brooks. Đây là dự án hợp tác có kinh phí lớn nhất lịch sử điện ảnh Hoa ngữ, với kinh phí làm phim 150 triệu USD.

Phim do Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn, có sự tham gia của Matt Damon, Game of Thrones Pedro Pascal, Lưu Đức Hoa, Lộc Hàm, Lâm Canh Tân, Willem Dafoe, chính thức ra rạp Trung Quốc từ 16/12/2016 với định dạng 3D. Tháng 2/2017, phim ra mắt thị trường Bắc Mỹ.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh