Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trung Quốc ăn cắp ý tưởng ‘Max Điên’ thành ‘Shelia Điên’

Các nhà làm phim tại Trung Quốc không ngần ngại copy ý tưởng và hình ảnh bom tấn “Mad Max: Fury Road” cho bộ phim mới mang tên “Mad Shelia”.

Trailer bộ phim 'Sheila Điên' "Mad Sheila" là tác phẩm đạo nhái "Mad Max: Fury Road" của điện ảnh Trung Quốc.

Ra đời hồi mùa hè năm 2015, Mad Max: Fury Road là bộ phim được giới phê bình ca ngợi hết lời. Tuy thuộc dòng giải trí, nhưng bom tấn của đạo diễn George Miller sau đó thắng tới 6 giải Oscar tại sự kiện điện ảnh lớn nhất hành tinh hồi đầu năm nay.

Lúc này, các nhà làm phim tại Trung Quốc mới đạo toàn bộ ý tưởng của Mad Max: Fury Road cho Mad Shelia. Đây không phải là phim parody (giễu nhại) hay spoof (chế), mà giống như tác phẩm copy y nguyên những gì George Miller đã dày công xây dựng và thực hiện trong suốt gần ba thập kỷ qua.

Trung Quoc nhai phim Mad Max anh 1
Ngay cả tấm poster của Mad Shelia cũng đạo nguyên từ Mad Max: Fury Road. Ảnh: Outnow.

Trong đoạn trailer dài khoảng một phút của Mad Shelia, khán giả được thấy rất nhiều hình ảnh quen thuộc từ bom tấn Australia: từ những chiếc xe, phục trang nhân vật, cho tới bối cảnh nắng gió vùng sa mạc. Ngay cả tấm poster cũng trông y hệt như nguyên tác, và điều thay đổi duy nhất có lẽ chỉ là giới tính của nhân vật chính.

Mad Shelia không ra mắt ngoài rạp, mà chỉ được phát hành trên mạng Internet từ ngày 25/11. Hiện hãng Warner Bros. và ê-kíp của Mad Max: Fury Road chưa lên tiếng chính thức về tác phẩm đạo nhái đến từ quốc gia tỷ dân.

Tuy thu 378,4 triệu USD toàn cầu và thắng 6 giải Oscar, nhưng trên thực tế, hãng Warner Bros. đến giờ vẫn chưa “bật đèn xanh” cho dự án phần tiếp theo của Mad Max.

Song, đạo diễn George Miller nhiều lần úp mở ông đã có ý tưởng cho phần tiếp theo mang tên Mad Max: The Wasteland, cũng như một câu chuyện riêng về nữ nhi cụt tay Furiousa do Charlize Theron thể hiện. Do đó, người hâm mộ có quyền tin nhà làm phim Australia sẽ tiếp tục nối dài thương hiệu Max Điên trong tương lai không xa.

‘Max Điên’ thuộc top 10 phim hay nhất 2015 của Viện phim Mỹ

Danh sách top 10 phim hay nhất năm của American Film Institute (AFI) bao gồm một số tác phẩm bom tấn như “Mad Max: Fury Road”, “The Martian” hay ‘Star Wars: The Force Awakens”.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh