Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc ngưng sử dụng Boeing 737 Max sau tai nạn máy bay Ethiopia

CNBC cho biết chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu các hãng hàng không nước này tạm ngừng sử dụng dòng máy bay Boeing 737 Max sau tai nạn thứ 2 trong vòng 4 tháng.

Theo nguồn tin của Caijing, các hãng hàng không Trung Quốc sẽ ngừng sử dụng dòng máy bay Boeing 737 Max theo yêu cầu của cơ quan chức năng nước này.

Yêu ngừng sử dụng dòng 737 Max được đưa ra sau khi 8 hành khách Trung Quốc đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay của Ethiopian Airlines ngày 10/3. Vụ tai nạn này khiến 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Ngày 10/3, chiếc Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã lao xuống đất chỉ 6 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Addis Ababa.

Trung Quoc ngung su dung Boeing 737 Max sau tai nan may bay Ethiopia hinh anh 1
Theo nguồn tin của Caijing, các hãng hàng không Trung Quốc sẽ ngừng sử dụng dòng máy bay Boeing 737 Max theo yêu cầu của cơ quan chức năng nước này.

Đây là tai nạn thảm khốc thứ 2 của dòng máy bay này trong vòng 4 tháng qua. Trước đó ngày 29/10/2018, chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air mang số hiệu JT610 cất cánh từ sân bay quốc tế Jakarta (Indonesia) cũng đã lao xuống biển Java khiến toàn bộ 189 người trên chuyến bay, bao gồm 181 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Người phát ngôn của Boeing đã từ chối đưa ra bình luận. Cục Hàng không Trung Quốc cũng chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Hiện không có hãng hàng không Việt nào biên chế dòng máy bay Boeing 737 MAX. Tuy nhiên, Vietjet Air đã đặt hàng 200 chiếc dòng này và dự kiến nhận chiếc đầu tiên trong năm nay.

Vì sao máy bay cấm hút thuốc nhưng bắt buộc có gạt tàn? Chúng ta cần phải có gạt tàn để người hút trong nhà vệ sinh không bị lo lắng về việc bị bắt và cố nhét điếu thuốc vào thùng rác. Điều này khiến máy bay có khả năng bốc cháy.

Hãng bay Việt nào đang dùng Boeing 737 MAX giống Lion Air?

Dòng máy bay nổi tiếng của Boeing đang dính nghi vấn về tính an toàn sau tai nạn của Lion Air ngay khi le lói cơ hội bước chân vào thị trường Việt Nam.

Lion Air và Boeing: Mối hiềm khích 22 tỷ USD

Vụ tai nạn xảy ra với chiếc máy bay Boeing của hãng Lion Air khiến 189 người thiệt mạng tại Indonesia, đang dần trở thành hiềm khích trị giá 22 tỷ USD giữa hai doanh nghiệp.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Hàng không Kinh doanh

Lai suat tiet kiem giam manh hinh anh

Lãi suất tiết kiệm giảm mạnh

0 2

Biểu lãi suất tiền gửi áp dụng từ tháng 4 của các ngân hàng thương mại cho thấy xu hướng giảm mạnh lãi suất ở các kỳ hạn dài trên 12 tháng, có nơi giảm tới 0,55% so với tháng 3.