Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc mời vợ chồng con gái TT Trump đến thăm

Quan chức Nhà Trắng cho hay vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner đã được chính phủ Trung Quốc mời thăm Bắc Kinh vào cuối năm nay.

Chi tiết về lời mời hiện vẫn chưa rõ song đã được một quan chức đề nghị giấu tên của Nhà Trắng xác nhận. Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ hiện chưa hồi đáp đề nghị bình luận về thông tin này.

Theo Reuters, lời mời của Trung Quốc dường như nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ với cặp đôi được cho là có ảnh hưởng tới Tổng thống Mỹ Donald Trump. Họ chính là những người đã dàn xếp chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 4.

Trung Quoc moi vo chong con gai Trump sang tham anh 1
Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner tháp tùng ông Trump tại Israel trong chuyến thăm Trung Đông của tổng thống Mỹ hồi tháng 5/2017. Ảnh: Getty.

Kushner, con rể đồng thời là cố vấn cấp cao của ông Trump, dù không có kinh nghiệm chính trường vẫn được giao nhiệm vụ xử lý vấn đề hòa bình tại Trung Đông. Ông Kushner sẽ có chuyến đi đến khu vực trong tuần này để hội đàm với các lãnh đạo của Israel và Palestine.

Con rể của ông Trump cũng đang bị theo dõi chặt chẽ cùng cuộc điều tra về mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch của ông Trump trong mùa bầu cử Mỹ năm 2016.

Mới đây, Washington Post đưa tin công tố viên đặc biệt Robert S. Mueller, người được chỉ định giám sát cuộc điều tra Nga, đã tiến hành điều tra các giao dịch kinh doanh và tài chính của Kushner.

Trong quá trình tranh cử, ông Trump từng nhiều lần chỉ trích Trung Quốc một cách kịch liệt, nhất là trong lĩnh vực thương mại, song dường như ông đã thay đổi cách tiếp cận sau khi lên nắm quyền.

Kushner và Đại sứ Trung Quốc Thôi Thiên Khải đã sắp xếp một cuộc điện thoại "hàn gắn" giữa ông Trump và ông Tập hồi tháng 2, sau khi ông Thôi mời Ivanka Trump đến thăm đại sứ quán.

Sau chuyến đi của ông Tập tới Florida hồi tháng 4, ông Trump đã dành nhiều lời thân thiện khi nói về Bắc Kinh. Tổng thống Mỹ từng ca ngợi chủ tịch Trung Quốc trong việc hợp tác xử lý vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Cháu gái Trump 'trổ tài' hát tiếng Trung tặng ông Tập Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện thích thú nghe cháu gái 5 tuổi của ông Trump hát tiếng Trung, trong khi các thành viên còn lại của gia đình Trump vui vẻ quan sát.

Con rể Trump bị điều tra về hoạt động kinh doanh

Công tố viên đặc biệt Robert S. Mueller đang điều tra các giao dịch kinh doanh và tài chính của Jared Kushner, con rể đồng thời là cố vấn của Tổng thống Donald Trump.

Vai trò khác thường của vợ con TT Trump trong chuyến thăm Trung Đông

Cả vợ, con gái và con rể của ông Trump đã đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên từ khi ông nhậm chức, điều được coi là chưa có tiền lệ.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới