Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc lại giảm mua, giá heo hơi rớt mạnh

Do phía Trung Quốc giảm mạnh, thậm chí có lúc “đóng biên”, nên giá heo hơi trong nước rớt mạnh, có lúc xuống 13.000 đồng/kg so với lúc cao điểm hồi tháng 4.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, giá thu mua heo hơi tại mộ số tỉnh phía Nam tuần này tiếp tục giảm khoảng 500 – 1.000 đồng/kg so với tuần trước. Cục thể, giá thu mua tại Vĩnh Long, An Giang hiện đạt 42.500 đ/kg và 44.000 đ/kg.

Trong khi đó, tại Đồng Nai, hiện giá heo hơi bán ra tại các trại chỉ còn 42.000 - 43.000 đồng/kg, giảm 5.000-6.000 đồng/kg so với mức giá cuối tháng trước.

Trung Quoc giam mua,  gia heo rot tham anh 1

Giá heo hơi đã giảm trên 10.000 đồng/kg so với lúc cao điểm xuất khẩu ồ ạt sang Trung Quốc hồi tháng 4, đầu tháng 5/2016

Tuy nhiên, nếu so với mức giá lúc cao điểm Trung Quốc hút mạnh heo hơi từ Việt Nam vào tháng 4 và đầu tháng 5/2016, giá heo hơi trên địa bàn Đồng Nai đã giảm 12.000-13.000 đồng/kg, tương đương mức giảm hơn 23%.

Hiệp hộ Chăn nuôi Đồng Nai cho rằng, giá heo hơi xuống thấp là do lượng heo tồn ở Trung Quốc còn nhiều nên nước này hạn chế nhập. Trong khi đó, Đồng Nai cung cấp hơn 50% sản lượng heo hơi Việt Nam sang thị trường Trung Quốc nên giá heo bị ảnh hưởng rất lớn.

Nhiều chủ trang trại chăn nuôi ở phía Nam cho hay, giá heo hơi giảm trong khi giá thức ăn chăn nuôi thời gian qua tăng mạnh khiến nhiều người nuôi chỉ có thể hòa vốn hoặc lỗ với giá bán hiện nay.

Tuy nhiên, nếu giá heo hơi tiếp tục giảm nữa, người chăn nuôi sẽ gặp khó khăn. Do đó, người dân nên hạn chế thả giống, tăng đàn tại thời điểm hiện nay, nhất là trong bối cảnh giá thức ăn chăn nuôi tăng và giá heo giống vẫn đứng ở mức cao.

Ngoài ra, theo Cục Chăn nuôi, trong khi giá gà ta đang có xu hướng ổn định thì giá thu mua gà công nghiệp lông màu tại các tỉnh phía Nam tuần qua đã giảm nhẹ so với tuần trước, do nguồn cung dồi dào, mức giảm trung bình là khoảng 1.000 đồng/kg.

Theo đó, giá thu mua gà công nghiệp lông màu tại các tỉnh Đông Nam bộ hiện đạt 35.000 đồng/kg, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long 36.000 đồng/kg.


http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/trung-quoc-giam-mua-gia-lon-hoi-rot-manh-1028475.tpo

Theo Phạm Anh/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm