Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc kêu gọi siết chặt quy định thẩm mỹ

Hashtag liên quan đến sự cố này thu hút 730 triệu lượt xem trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự cảm thông với chiếc mũi hỏng của Gao Liu.

Ngày 2/2, bức ảnh sửa mũi không thành công của nữ diễn viên Gao Liu nhanh chóng được chia sẻ khắp mạng xã hội Weibo, theo Global Times.

Trước đó, nữ diễn viên 24 tuổi được bạn giới thiệu đến bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ ở Quảng Châu. Người này nhận xét gương mặt của Gao “hoàn hảo, trừ cái mũi”.

Cô đã quyết định làm lại mũi. Tuy nhiên, ca phẫu thuật không thành công. Gao bị viêm mũi, hoại tử mô và mũi gần như biến dạng. “Sau đó, tôi mới biết rằng bệnh viện này không đủ điều kiện để được tiến hành phẫu thuật”, cô nói.

Cơ quan y tế đang tiến hành điều tra vụ việc, The Paper đưa tin hôm 4/2.

nu dien vien phau thuat mui hong anh 1

Gao Liu sau khi phẫu thuật mũi.

Shen Binti, luật sư ở Bắc Kinh, nói với Global Times rằng bệnh viện phải chịu trách nhiệm hoàn toàn, bao gồm chi phí y tế, chi phí phục hồi chức năng, cũng như bồi thường cho khoản thu nhập bị giảm sút của nạn nhân.

Gao cho biết trước khi sửa mũi, cô đã ký hợp đồng đóng 2 bộ phim truyền hình.

“Tôi còn phải đối mặt với khoản bồi thường lên đến 2 triệu NDT (hơn 309.000 USD) do vi phạm hợp đồng. Mọi người nên cẩn thận khi lựa chọn các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ”, cô chia sẻ.

Hashtag liên quan đến sự cố của nữ diễn viên hiện thu hút 730 triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Nhiều người bày tỏ sự cảm thông với cô, đồng thời lên tiếng kêu gọi chính phủ siết chặt hơn các quy định quản lý ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

“Thật đáng tiếc! Cô ấy vốn đã xinh đẹp trước khi phẫu thuật rồi, nhưng giờ thì… Tôi hy vọng một bệnh viện nào đó có thể sửa lại cho cô gái”, một người bình luận.

Một tài khoản khác cho biết: “Ai cũng thích mình đẹp thôi, điều đó vô cùng dễ hiểu. Nhưng thật liều lĩnh khi tin tưởng vào lời giới thiệu của bạn bè mà không kiểm tra chất lượng bệnh viện trước khi tiến hành sửa sang mặt mũi. Ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc đang mất kiểm soát và cần được quản lý hợp lý”.

Theo báo cáo của tờ Guangxi Daily, khoảng 40.000 tai nạn phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra mỗi năm, tức trung bình 110 ca/ngày.

Bên cạnh đó, số lượng cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không đủ tiêu chuẩn ở xứ tỷ dân đã vượt quá con số 60.000 vào năm 2019, gấp 6 lần so với những nơi đạt tiêu chuẩn.

Bộ Giáo dục Trung Quốc từng thể hiện quan điểm ủng hộ mạnh mẽ việc thành lập các ngành y học thẩm mỹ và đào tạo nhân sự chuyên nghiệp. Tuyên bố này nhận được sự tán thưởng rộng rãi trong xã hội.

Luật sư Binti cho biết Trung Quốc có bộ luật áp dụng cho ngành nghề này nhưng chính quyền chưa siết chặt quản lý.

“Các nhà chức trách nên tiến hành kiểm tra các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ. Thật không công bằng khi chỉ có mỗi nạn nhân chịu thiệt hại và phải thông qua quá trình tư pháp một mình”.

Gao Liu là ca sĩ, diễn viên tại Trung Quốc. Cô tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh, từng tham gia các bộ phim Mười năm của chúng ta, Ngày mai còn bao xa, Elanne Starlight, The Legend of 1935, White Sun (2020). Bên cạnh đó, cô còn phát hành một số sản phẩm âm nhạc.

Nạn trộm chó hoành hành ở Anh giữa Covid-19

Trộm chó ở Vương quốc Anh còn thu về lợi nhuận nhiều hơn buôn bán chất cấm, bởi hình phạt cho vấn nạn này rất thấp.

Hồng Chang

Ảnh: Weibo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống