Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc: Hỏa hoạn tại khách sạn khiến 10 người chết

Ngày 25/2, hỏa hoạn tại một khách sạn ở Nam Xương, thủ phủ tỉnh Giang Tây, khi công nhân "cắt các vật liệu trang trí" đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Hỏa hoạn tại Trung Quốc khiến 10 người thiệt mạng Ngày 25/2, hỏa hoạn tại một khách sạn ở Giang Tây, Trung Quốc khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo Tân Hoa Xã, hỏa hoạn xảy ra từ tầng 2 của khách sạn HNA Platinum Mix Hotel. Đội cứu hỏa gồm 160 người mất 2 giờ để dập tắt ngọn lửa này.

Một nhân chứng kể lại khói trong khách sạn khiến cô không thể mở mắt. Nhiều người vẫn đang ngủ khi ngọn lửa bùng phát.

Video trên mạng cho thấy khói đen dày đặc tràn ra các cửa sổ của khách sạn kèm theo cột khói mù mịt. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, nhà chức trách tìm thấy 7 thi thể. 3 người khác tử vong trên đường đến bệnh viện.

chay o Trung Quoc anh 1
Khách được sơ tán khỏi khách sạn. Ảnh: Reuters.

Khoảng 260 người sinh sống tại tòa chung cư cạnh đó đã được sơ tán kịp thời. Các nhà điều tra cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn là do công nhân "cắt các vật liệu trang trí". 7 người bị tạm giam nhằm phục vụ cho quá trình điều tra.

An toàn cháy nổ luôn là một trong những vấn đề nhức nhối tại Trung Quốc. Cửa thoát hiểm thường bị khóa và người dân không quan tâm nhiều tới vấn đề phòng cháy chữa cháy.

Đầu tháng 2, 18 người đã thiệt mạng tại một quán massage ở Chiết Giang. 

LHQ: Triều Tiên né lệnh trừng phạt bằng nhiều 'chiêu trò'

Theo báo cáo sắp được Liên Hợp Quốc công bố, Triều Tiên đang né tránh lệnh trừng phạt của quốc tế bằng mạng lưới các công ty nước ngoài phức tạp.

Hố chôn đưa phụ nữ ly dị ở Trung Quốc bên bờ cõi chết trở về

Phụ nữ ly dị chồng ở Trung Quốc nằm trong những khoảng đất được đào nông như hố chôn người chết để suy ngẫm và nhận ra giá trị cuộc sống.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới