Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc đóng cửa tòa nhà 71 tầng rung lắc bí ẩn

Tháp văn phòng 71 tầng tại Thâm Quyến, Trung Quốc bị đóng cửa từ ngày 21/5 để chờ kết quả điều tra nguyên nhân tòa nhà bất ngờ rung lắc vào ba ngày trước.

Tòa nhà SEG Plaza sẽ ngừng tiếp đón người thuê nhà và người mua sắm để điều tra nguyên nhân vụ rung lắc dữ dội, Tập đoàn Điện tử Shenzhen cho biết trong thông báo được đăng trên mạng xã hội chính thức của Tân Hoa Xã, theo Reuters.

“Tôi sẽ không dám quay lại đó làm việc trừ khi có báo cáo giải thích tường tận và hợp lý”, Donny Zhang - chủ công ty tư vấn và tìm nguồn phần cứng trong khu vực - cho biết.

13h ngày 18/5, tòa nhà SEG Plaza bất ngờ rung lắc, khiến đồ đạc trên bàn di chuyển và gây ra tình trạng náo loạn. Người trong SEG Plaza và những tòa nhà xung quanh đều được sơ tán. Đường phố được cảnh sát và lính cứu hỏa phong tỏa.

toa nha rung lac anh 1

Người dân tụ tập bên ngoài tòa nhà SEG Plaza tại Thâm Quyến, Trung Quốc vào ngày 18/5. Ảnh: Reuters.

Theo thông báo, các chuyên gia "không tìm thấy dấu hiệu bất thường trong cấu trúc chính cũng như môi trường xung quanh tòa nhà", các bộ phận của tòa nhà dường như không bị hư hại. Cuộc điều tra ban đầu cũng loại trừ khả năng động đất.

SEG Plaza là tòa nhà cao thứ 18 ở Trung Quốc. Tòa nhà được hoàn thành vào năm 2000, là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty điện tử.

Tại Trung Quốc, tình trạng các tòa nhà đổ sập không hiếm, bởi các tiêu chuẩn về an toàn xây dựng lỏng lẻo. Đồng thời, tốc độ đô thị hóa chóng mặt dẫn đến nhiều công trình được xây dựng vội vàng.

Tháng 5/2020, một khách sạn cách ly 5 tầng ở thành phố Quảng Châu đã đổ sập không lâu sau khi hoàn thành, khiến 29 người thiệt mạng.

Hàng trăm người tháo chạy khỏi tòa nhà 79 tầng ở Trung Quốc Khi cảm nhận được tòa nhà 79 tầng ở trung tâm thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) rung lắc, hàng trăm người tháo chạy thoát thân lúc 13h50 ngày 18/5 (giờ địa phương).

Tòa nhà cao 300 m ở Trung Quốc rung chuyển khiến dân tháo chạy

Một trong những tòa nhà cao nhất Thâm Quyến bất ngờ rung lắc dữ dội khiến cư dân bên trong hoảng hốt tháo chạy. Vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Người đàn ông nhảy khỏi tầng 8 để trốn đám cháy

Một người đàn ông 35 tuổi đã thực hiện cú nhảy “sinh tử” từ căn hộ tầng 8 sang mái tòa nhà bên cạnh sau khi khu nhà của anh bị cháy.


Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm