Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trung Quốc điều tra vụ hàng chục xác lợn trôi dọc sông Hoàng Hà

Truyền thông Trung Quốc đưa tin hàng chục xác lợn được tìm thấy dọc đoạn sông Hoàng Hà. Nhà chức trách nước này đang tiến hành điều tra vụ việc. 

Theo tạp chí Banyuetan của hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã, hàng chục xác lợn chết được phát hiện dọc theo đoạn sông Hoàng Hà chảy qua Nội Mông. Một số đang phân hủy dưới nước.

Chính quyền địa phương đang tiến hành điều tra nguồn gốc của số lợn, kiểm tra xem liệu chúng có nhiễm bệnh hay không và tiến hành khử trùng khu vực.

Đây không phải lần đầu Trung Quốc phát hiện lợn chết trên sông. Hồi năm 2013, hàng nghìn xác lợn chết đã được phát hiện ở sông Hoàng Phố của Thượng Hải. Một số con được xác nhận nhiễm PCVD (bệnh virus Circo trên lợn).

Dan lon Trung Quoc anh 1

Trung Quốc là nhà sản xuất thịt lợn hàng đầu thế giới. Ảnh: Reuters.

Một năm sau đó, các nhà chức trách tiếp tục phát hiện 100 xác lợn chết trên sông Ganjiang ở thành phố Nam Xương.

Nguồn cung lợn Trung Quốc đang được phục hồi sau khi dịch tả lợn châu Phi tàn phá ngành chăn nuôi nước này. Dịch bệnh bùng phát tại đất nước 1,4 tỷ dân hồi năm 2018, khiến gần 50% đàn lợn nước này bị xóa sổ, đẩy giá thịt lợn tăng vọt.

Những lo ngại về an toàn thực phẩm và chi phí sản xuất tăng cao khiến nhiều trang trại lợn nhỏ phải đóng cửa, nhường sân chơi cho các cơ sở lớn và hiệu quả hơn.

Cuộc thanh trừng các tập đoàn công nghệ tại Trung Quốc

Tuyên bố mạnh mẽ của lãnh đạo Trung Quốc cho thấy chiến dịch siết chặt kiểm soát các tập đoàn công nghệ như Ant Group và Tencent mới chỉ bắt đầu.

Thảo Phương

Bạn có thể quan tâm