Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc công nhận nhãn hiệu của Ivanka trong ngày ông Tập đến Mỹ

Cùng ngày ông Tập gặp Ivanka, con gái Tổng thống Trump, chính quyền Trung Quốc đã phê duyệt hai nhãn hàng công ty của cô, dấy lên lo ngại về mâu thuẫn lợi ích.

Theo CNN, chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt ít nhất 2 nhãn hiệu cho công ty của Ivanka Trump vào ngày 6/4. Cũng trong ngày này, ái nữ nhà Trump đã cùng ăn tối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Mar-a-Lago, bang Florida. AP cho hay công ty của Ivanka mới đây nộp 3 hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trang sức, dịch vụ spa và túi xách.

Dựa trên cơ sở dữ liệu về thương hiệu ở Trung Quốc, CNN cho biết công ty của Ivanka đã sở hữu 16 nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ chính thức tại nước này. Nhãn hiệu túi da được tạm thời chấp nhận vào ngày 20/2.

Ivanka va Trung Quoc anh 1
Ivanka Trump (ngoài cùng, bên trái) chụp cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (thứ hai từ phải sang) và phu nhân (thứ hai từ trái sang) nhân dịp ông Tập sang Mỹ. Ảnh: x17online. 

Trong khi đó, tập đoàn Trump Organization gần đây cũng được Trung Quốc phê duyệt nhiều nhãn hiệu. Tổng cộng, Trung Quốc tạm thời chấp nhận 35 nhãn hiệu của tập đoàn này trong các lĩnh vực như khai thác mỏ, xây dựng và nhà hàng – khách sạn hồi đầu năm nay. Các nhãn hiệu này có thể chính thức được công nhận trong vòng vài tháng nữa.

“Chúng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ cẩn thận nhãn hiệu của mình”, chủ tịch công ty của Ivanka Trump, bà Abigail Klem, nhấn mạnh. Bà nói việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết trong những môi trường mà sự vi phạm thương hiệu thường xuyên xảy ra.

“Ivanka không còn liên quan đến các đơn đăng ký nhãn hiệu do công ty đề xuất" kể từ khi cô ấy rời vị trí quản lý của công ty, Jamie Gorelick, luật sư của Ivanka, biện hộ. Dù vậy những lo lắng về mâu thuẫn lợi ích không phải là không có cơ sở.

Dù Ivanka đã thôi giữ chức quản lý công ty thời trang và trang sức để đảm nhiệm vai trò cố vấn không chính thức ở Nhà Trắng cho cha, nhưng cô vẫn sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp này.

Theo các quy định liên bang, ái nữ nhà Trump không được phép tham gia vào các công việc mang lại lợi ích tài chính. Vị luật sư cho biết thân chủ của bà sẽ không tham gia vào nhiều vấn đề chính sách, như các thỏa thuận thương mại, có khả năng ảnh hưởng đến thương hiệu thời trang của mình.

Công ty thời trang không phải tài sản duy nhất khiến nhiều người hoài nghi về mối quan hệ chính trị - kinh doanh của Ivanka. Con gái cả của ông Trump còn nắm giữ cổ phần của khách sạn Trump International Hotel ở Washington trị giá từ 5 đến 25 triệu USD.

Cháu gái Trump 'trổ tài' hát tiếng Trung tặng ông Tập Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện thích thú nghe cháu gái 5 tuổi của ông Trump hát tiếng Trung, trong khi các thành viên còn lại của gia đình Trump vui vẻ quan sát.

Ái nữ Ivanka Trump như nữ thần trong mắt người Trung Quốc

Con gái cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhiều người Trung Quốc ngưỡng mộ và xem là hình mẫu người phụ nữ tự chủ, tận tâm vì gia đình.

Con gái Trump 'trái lời' cha, sản xuất 53 tấn hàng hóa ở Trung Quốc

Con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump đi ngược lại tuyên bố "dùng hàng Mỹ, thuê người Mỹ" của cha khi cho sản xuất ít nhất 53,5 tấn hàng hóa mang thương hiệu cá nhân ở Trung Quốc.

Mai Anh (Theo CNN)

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới