Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc chia sẻ trình tự gen của 5 chủng virus corona mới

Toàn bộ trình tự gen mà Viện Khoa học Y khoa Trung Quốc đã được đồng bộ hóa với dữ liệu của Mỹ nhằm hỗ trợ công tác tìm kiếm phương pháp điều trị người nhiễm virus corona.

Theo Tân Hoa Xã, trình tự gen của 5 chủng virus corona trên Trung tâm Dữ liệu Genomics Quốc Gia Trung Quốc (NGDC) đã được đồng bộ hóa và chia sẻ với cơ sở dữ liệu của Mỹ. Thông tin này do Viện Khoa học Trung Quốc (CAS) xác nhận vào ngày 7/2.

5 chủng virus corona này do Viện Sinh học mầm bệnh thuộc Khoa học Trung Quốc gửi cho NGDC vào ngày 26/1. Mới đây nhất, cơ sở dữ liệu về virus corona đã được chia sẻ sang Mỹ. Theo đó, chủng nCoV sẽ được đồng bộ hóa với cơ sở dữ liệu Gen Bank của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia (NCBI) đặt tại Mỹ.

virus corona anh 1

Hình ảnh chủng virus corona dưới kính hiển vi điện tử. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc.

Như vậy, các nhà khoa học hoặc bất cứ ai quan tâm tới sinh học, y học đều có thể xem thông tin về 5 chủng virus này trên NCBI với số thứ tự MT019529 đến MT019533.

Kể từ khi thông tin đầu tiên về nCoV được phát hiện vào ngày 22/1, trình tự bộ gen của 82 chủng virus trên toàn thế giới đã được các nhà nghiên cứu thu thập và tích hợp. Nhờ cơ sở dữ liệu có sẵn, họ đã tiến hành phân tích biến thể bộ gen của virus corona và thu được thông tin chi tiết về mức độ biến đổi, vùng biến đổi và cơ sở biến đổi giữa ba chủng virus: 2019-nCoV, SARS-CoV và các chủng virus SARS có trong dơi, ông Bao Yiming, Giám đốc NGDC, tiết lộ.

Hiện trình tự gen của 5 chủng virus corona mới đã thu hút hơn 30.000 khách truy cập từ 106 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó, có hơn 300.000 lượt tải về tập tin này.

Bên trong phòng thí nghiệm Vũ Hán xét nghiệm 10.000 mẫu bệnh phẩm/ngày

Phòng thí nghiệm “Huoyan” (Mắt lửa) chính thức đưa vào hoạt động thử nghiệm từ ngày 6/2 với diện tích 2.000 mét vuông và được xây dựng chỉ trong 5 ngày.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm