Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc cấm trẻ em chơi game buổi đêm

Để đối phó nạn nghiện game, chính quyền Trung Quốc quyết định áp dụng điều luật mới dành cho trẻ dưới 18 tuổi.

Theo CNN, quy định sẽ được áp dụng cho tất cả thể loại và nền tảng chơi game trực tuyến tại Trung Quốc. Cụ thể, trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) sẽ không được chơi game trong khoảng thời gian từ 10h đêm đến 8h sáng, không được chơi quá 90 phút vào ngày thường và 180 phút vào cuối tuần, ngày lễ.

Luật cũng quy định số tiền mà trẻ có thể nạp vào game. Trẻ em 8-16 tuổi chỉ có thể nạp tối đa 200 NDT (29 USD) mỗi tháng, đối tượng 16-18 tuổi là 400 NDT (57 USD) mỗi tháng.

Trung Quốc là thị trường game quan trọng và lớn nhất thế giới, đóng góp 1/4 doanh thu game trên toàn cầu. Trong năm 2018, tổng doanh thu game tại Trung Quốc ước tính lên đến 38 tỷ USD.

giam nghien game anh 1
Trung Quốc là thị trường game lớn nhất thế giới, doanh thu năm 2018 ước tính lên đến 38 tỷ USD. Ảnh: CNBC.

Phát ngôn viên của Tổng cục Báo chí và Xuất bản Trung Quốc cho biết quy định mới nhằm tạo ra một "không gian Internet trong sạch, bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ vị thành niên".

Theo CNBC, chính quyền cũng đang làm việc với cảnh sát để phát triển hệ thống giúp các công ty game kiểm tra danh tính người chơi thông qua tài khoản game của họ.

Đây không phải lần đầu Trung Quốc đưa ra các quy định nghiêm ngặt cho thị trường game. Tháng 8/2018, chính quyền Trung Quốc đã tiến hành hạn chế cấp phép game mới để "giảm cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên".

Tháng 6/2018, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận nghiện game là một chứng bệnh, được đặt tên là Rối loạn chơi game Internet (IGD). Một người được xác định mắc chứng IGD nếu tập trung vào game hơn bất cứ thứ gì, bao gồm học tập, gia đình và cuộc sống.

Một nghiên cứu vào năm 2018 từ Đại học Y khoa Thượng Hải cho thấy nam giới dễ nghiện game hơn nữ.

Game thủ 'đánh' giải kiếm triệu USD, nhưng đối mặt rủi ro sức khoẻ Vô địch hoặc chỉ cần lọt vào top 6 đội mạnh nhất của giải The International đang diễn ra ở Thượng Hải, Trung Quốc các game thủ chuyên nghiệp có thể trở thành triệu phú USD.

Cả thanh xuân chơi game, giờ là lúc tôi giải thích cho mẹ

Tâm sự của một chàng "cựu" game thủ với mẹ của mình về thời niên thiếu, giai đoạn anh dành hàng giờ đồng hồ liên tục để chơi game mặc cho những lo lắng của mẹ.

Với trẻ em, smartphone gây nghiện chẳng khác gì ma túy

Mỗi ngày, có hàng triệu trẻ em dán mắt vào màn hình smartphone để xem các video vui nhộn hay chơi điện tử. Với chúng, điện thoại thông minh gây nghiện y hệt ma túy và rượu.


Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Internet Công nghệ