Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trung Quốc cấm trẻ dưới 16 tuổi xuất hiện trên Internet

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) vừa ra lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi tham gia các nền tảng trực tuyến sau vụ lộ ảnh nhạy cảm xảy ra trước đó.

Sau vụ việc lộ ảnh khiêu dâm của trẻ em trên các nền tảng mạng xã hội lớn như Kuaishou, Tencent QQ, Taobao, Sina Weibo và Xiaohongshu, Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã quyết định ra lệnh ngăn chặn sự xuất hiện của trẻ dưới 16 tuổi trên các nền tảng trực tuyến bao gồm livestreaming.

Đồng thời, các nền tảng trực tuyến này buộc phải xóa những nội dung có liên quan đến trẻ em như game, gây quỹ, bạo lực cùng các nội dung thô tục khác. Ngoài ra, các nền tảng trực tuyến đã được kêu gọi hợp tác điều tra các hành vi bạo lực mạng diễn ra trong diễn đàn hoặc nhóm của họ.

Trung Quoc cam cua tre em duoi 16 tuoi tren nen tang truc tuyen anh 1

Trẻ em dưới 16 tuổi bị cấm xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến sau vụ lộ ảnh nhạy cảm. Ảnh: Techcrunch.

Trước đó, nhiều hình ảnh khiêu dâm của trẻ em xuất hiện trên các trang lớn. Điều này đã khiến tất cả các nền tảng liên quan bị phạt vì hiển thị nội dung và buộc phải xóa các nội dung bị gắn cờ. Ngoài ra, các tài khoản hiển thị loại nội dung này cũng bị xoá.

Theo CAC, nội dung bị gắn cờ đã được sử dụng để thu hút lượng truy cập và lượt xem. CAC cho biết trong tương lai, họ sẽ không khoan nhượng với những chuyện xảy ra tương tự. Vì thế, CAC khuyến khích các công ty giám sát cẩn thận những nội dung xuất hiện trên nền tảng của họ.

Vào đầu tháng 7, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã tuyên bố sẽ kiểm soát và trấn áp các doanh nghiệp địa phương trên nhiều lĩnh vực từ chống tín nhiệm, an ninh mạng cho đến công nghệ tài chính.

Một ngày trước khi tuyên bố được đưa ra, ứng dụng gọi xe Didi đã bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng của Trung Quốc theo lệnh của chính phủ. CAC cho biết họ đã đưa Didi vào diện xem xét an ninh mạng để "ngăn ngừa rủi ro an ninh và dữ liệu quốc gia" nhằm bảo vệ cho lợi ích cộng đồng.

Ngoài Didi, những gã khổng lồ công nghệ khác của Trung Quốc như Alibaba và Tencent cũng bị chính phủ giám sát trong những tháng gần đây, trong đó Alibaba bị phạt kỷ lục 18,2 tỷ nhân dân tệ (hơn 2 tỷ USD). Ngoài Didi và Alibaba, 33 ứng dụng di động khác cũng vào tầm ngắm vì thu thập dữ liệu người dùng hơn mức cần thiết khi cung cấp dịch vụ.

Website giúp người dùng chấm điểm sắc đẹp

Nhiều phụ nữ đã nhờ cậy prettyscale, một website có tính năng phân tích vẻ đẹp để đo độ hấp dẫn của mình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh trang web này.

Kỳ Duyên

Theo Zdnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm