Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trung Quốc bổ sung triệu chứng người nhiễm virus corona

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc vừa bổ sung một số nội dung trong hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân nghi nhiễm chủng virus corona mới.

Trong phác đồ điều trị cho người nhiễm virus corona vừa được cập nhật và công bố ngày 5/2, Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc đã bổ sung thêm các vấn đề hô hấp vào danh sách những triệu chứng xuất hiện ở người nghi mắc bệnh.

Cơ quan này đồng thời mở rộng phân loại bệnh nhân nhiễm virus corona từ 3 nhóm lên 4 nhóm, trong đó nhóm được cập nhật là những "ca bệnh nhẹ".

Những người trong nhóm bệnh nhẹ, có những triệu chứng nhẹ như sốt, mỏi mệt, ho và khó thở nhưng chưa có dấu hiệu viêm phổi vẫn cần được cách ly và điều trị để ngăn truyền nhiễm, theo South China Morning Post.

trieu chung nguoi nhiem virus corona anh 1

Các bác sĩ tại bệnh viện thuộc Đại học Vũ Hán nghiên cứu ảnh chụp CT một bệnh nhân nhiễm virus corona. Ảnh: China Daily.

"Một số bệnh nhân có triệu chứng nhẹ nhưng vẫn có khả năng truyền nhiễm. Vì vậy, chúng tôi phải bổ sung thêm hạng mục nhẹ trong hướng dẫn cập nhật.", Li Xingwang, thành viên hội đồng chuyên gia của ủy ban, cho biết.

"Số ca nghi nhiễm virus corona có thể tăng sau thay đổi này. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể xác định những ca với triệu chứng bất thường sớm hơn, đà lây lan của virus sẽ có thể được kiểm soát", ông nhận định.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cũng đề xuất sử dụng một liệu trình điều trị bao gồm nhiều loại thuốc kháng sinh như Kaletra, ribavirin và interferon dạng ống thở. Các loại thuốc kháng sinh giúp nâng cao sức đề kháng của người bệnh để cơ thể tự chống lại virus hoặc ngăn virus sinh sôi. Chưa có loại thuốc nào được xác nhận là phương thuốc giúp chữa khỏi virus corona.

Tuy nhiên, bản hướng dẫn cũng cảnh báo nhiều loại thuốc điều trị có thể dẫn đến tác dụng phụ. Interferon có thể gây rối loại cảm xúc, tăng nguy cơ nhiễm trùng hoặc đột quy, theo khuyến cáo của Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ.

Máy bay không người lái phun thuốc khử trùng ở Trung Quốc Cảnh quay từ Hợp Phì ở Trung Quốc vào ngày 4/2 cho thấy một máy bay không người lái đang được sử dụng để phun thuốc khử trùng ở các khu vực công cộng để cố gắng kiểm soát virus.

TQ đăng ký bản quyền thuốc thử nghiệm điều trị virus corona

Viện Virus học Vũ Hán thông báo một hãng dược đã nộp đơn xin đăng ký bản quyền loại thuốc thử nghiệm điều trị cho người nhiễm chủng virus corona mới.

Ông Tập tự tin TQ đủ năng lực khống chế dịch virus corona

Nhà lãnh đạo Trung Quốc lần đầu xuất hiện trước công chúng sau một tuần qua, khẳng định các biện pháp khống chế dịch virus corona đang vận hành hiệu quả.

Triều Tiên sản xuất hàng chục nghìn khẩu trang mỗi ngày vì dịch corona

Triều Tiên thông báo các xí nghiệp tại Bình Nhưỡng đang sản xuất hàng chục nghìn khẩu trang mỗi ngày để sẵn sàng ứng phó dịch virus corona.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm