Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trung Quốc bất ngờ miễn thuế, xe điện Tesla giảm giá gần 14.000 USD

Trong một động thái bất ngờ, Trung Quốc đã miễn thuế 10% cho xe điện Tesla (Mỹ) tại nước này, giúp giá xe có thể giảm tới 13.957 USD.

xe dien Tesla giam gia manh tai Trung Quoc anh 1
Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) nói sẽ miễn thuế mua hàng 10% cho xe điện Tesla tại nước này, Reuters đưa tin.
xe dien Tesla giam gia manh tai Trung Quoc anh 2
Hiện chưa rõ căn nguyên của quyết định trong bối cảnh Trung Quốc đang vướng vào cuộc chiến thương mại dữ dội với Mỹ. Thông tin trên website MIIT cho thấy tất cả 16 biến thể xe điện Tesla đang bán tại Trung Quốc sẽ được miễn thuế 10%.
xe dien Tesla giam gia manh tai Trung Quoc anh 3
Ngay lập tức, tài khoản WeChat của Tesla ước tính động thái trên sẽ giúp hãng xe Mỹ giảm giá xe tới 13.957 USD cho người dùng địa phương.
xe dien Tesla giam gia manh tai Trung Quoc anh 4
Elon Musk coi Trung Quốc là thị trường tối quan trọng cho tương lai tăng trưởng của hãng. Tesla đang trong quá trình xây dựng nhà máy sản xuất xe khổng lồ tại Thượng Hải. Nơi đây sẽ nhanh chóng đi vào sản xuất mẫu xe Model 3.
xe dien Tesla giam gia manh tai Trung Quoc anh 5
Ông chủ Tesla cũng có động thái tâng bốc khi khen lãnh đạo Trung Quốc “rất chín chắn” và rằng nước này đang có bước tiến “kỳ diệu” trong sản xuất năng lượng bền vững.
xe dien Tesla giam gia manh tai Trung Quoc anh 6
“Rõ ràng việc Tesla cam kết lâu dài với Trung Quốc, đặc biệt là khoản đầu tư khổng lồ cho nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải đã giúp hãng này được miễn thuế”, nhà phân tích Craig Irwin của Roth Capital nhận định.
xe dien Tesla giam gia manh tai Trung Quoc anh 7
Thông tin Tesla được miễn thuế 10% xuất hiện chỉ một tuần sau khi hãng này nói rằng các hãng xe điện chuẩn bị tăng giá nhằm đối phó với đồng nhân dân tệ yếu đi trong thương chiến Mỹ - Trung.

Xe điện của Tesla 'không có cửa' ở Singapore

Quốc đảo này từng hạn chế sở hữu ôtô riêng từ những năm 1970. Elon Musk chẳng thể là lý do khiến Singapore thay đổi.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe giảm giá Ôtô Xe