Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc bất ngờ khuyến cáo người dân Nam Kinh không rời thành phố

Chính quyền thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hôm 21/7 đề nghị người dân không rời thành phố sau khi phát hiện 9 nhân viên sân bay dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 20/7, thành phố Nam Kinh thông báo phát hiện các ca dương tính này qua xét nghiệm tầm soát định kỳ tại sân bay, Reuters đưa tin.

Cư dân ở các khu vực có nguy cơ cao trong thành phố phải ở trong nhà. Một khu vực đã bị phong tỏa. Nhà chức trách Trung Quốc đang tăng cường lấy mẫu để phát hiện những ca bệnh mới, có liên quan đến ổ dịch này.

trung quoc covid-19 anh 1

Trung Quốc đang cố gắng không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng. Ảnh: Reuters.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 20/7 ghi nhận 22 ca mắc mới Covid-19, bao gồm 20 ca nhập cảnh và 2 ca trong cộng đồng. Cả 2 ca này đều được phát hiện tại tỉnh Vân Nam.

Bên cạnh đó, Trung Quốc ghi nhận 23 ca mắc Covid-19 mà không có triệu chứng. Những ca này không được tính vào số ca mắc mới, theo Reuters. Trong số này, có một ca được ghi nhận tại tỉnh Giang Tô, nơi Nam Kinh là thủ phủ.

Tổng số ca mắc Covid-19 của Trung Quốc đến nay đang là 92.364 người, trong khi số ca tử vong là 4.636 người.

Trong khi đó, hôm 19/7, Trung Quốc ghi nhận 65 ca mắc mới Covid-19 và 19 ca không xuất hiện triệu chứng. Đây là số ca mắc mới trong ngày lớn nhất mà nước này ghi nhận kể từ tháng một.

Tâm điểm dịch bệnh của Trung Quốc nằm ở tỉnh Vân Nam, đặc biệt là các khu vực giáp ranh Myanmar như các thành phố Thụy Lệ và Lũng Xuyên.

Ca mắc Covid-19 ở Trung Quốc tăng đột biến

Trung Quốc ngày 19/7 ghi nhận số lượng ca mắc Covid-19 trong một ngày cao nhất kể từ đầu tháng một, nguyên nhân được cho là từ làn sóng lây nhiễm mới ở biên giới Myanmar.

Trung Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus Monkey B

Một bác sĩ thú y 53 tuổi ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã tử vong sau khi nhiễm một mầm bệnh hiếm gặp lây truyền từ linh trưởng, được gọi là virus Monkey B, theo Washington Post.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm