Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trung Quốc bắt giữ 1.100 người trong chiến dịch trấn áp tiền mã hóa

Bộ Công an Trung Quốc cho biết cảnh sát nước này bắt giữ hơn 1.100 người bị tình nghi sử dụng tiền mã hóa vì mục đích phi pháp thông qua những hành vi lừa đảo trên mạng.

Theo Reuters, Bộ Công an Trung Quốc cho biết cảnh sát triệt phá hơn 170 nhóm tội phạm sử dụng tiền mã hóa để rửa tiền. Các băng đảng này thu hoa hồng 1,5-5% với mỗi giao dịch rửa tiền bẩn thành tiền mã hóa thông qua các sàn giao dịch.

Thông tin trên được công bố trong thời điểm chính quyền Trung Quốc đang triển khai chiến dịch trấn áp các hoạt động giao dịch tiền mã hóa ở nước này. Tháng trước, ba cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc ra lệnh siết chặt lệnh cấm các dịch vụ tài chính và thanh toán liên quan đến tiền mã hóa.

Sau đó, Quốc vụ viện Trung Quốc khẳng định sẽ trấn áp hoạt động đào và giao dịch Bitcoin.

Trung Quoc bat giu 1.100 nghi pham trong cuoc dan ap tien ma hoa anh 1

Hàng loạt cơ sở đào Bitcoin tại Trung Quốc đóng cửa sau khi nước này mở chiến dịch trấn áp tiền mã hóa. Ảnh: SCMP.

Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc nhận định các hoạt động tội phạm liên quan đến tiền mã hóa đang gia tăng ở nước này. Với đặc điểm giao dịch ẩn danh, thuận tiện và mang tính toàn cầu, tiền mã hóa “trở thành kênh quan trọng trong hoạt động rửa tiền xuyên biên giới”.

Bên cạnh đó, tổ chức này khẳng định tiền mã hóa trở thành phương tiện thanh toán phổ biến trong giới cờ bạc bất hợp pháp. Gần 13% các trang web cờ bạc hỗ trợ sử dụng tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hãng chứng khoán Trung Quốc kinh doanh tiền mã hóa ở nước ngoài

Trong khi chính quyền Trung Quốc siết chặt lệnh cấm tiền mã hóa, một số công ty chứng khoán nước này quyết định mở rộng sang kinh doanh tiền mã hóa trên thị trường quốc tế.

Bất chấp lệnh cấm, các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn đổ tiền vào Bitcoin

Chính quyền Trung Quốc liên tục thực hiện các biện pháp hạn chế thị trường tiền mã hóa, nhưng nhiều nhà đầu tư nước này vẫn đổ tiền vào Bitcoin hay Ether.

Linh Đỗ

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Kinh doanh

Gia Bitcoin lao doc manh hinh anh

Giá Bitcoin lao dốc mạnh

0

Các động thái mới nhất của chính quyền Trung Quốc khiến giá Bitcoin có thời điểm mất mốc 32.000 USD/đồng, vốn hóa bốc hơi gần 80 tỷ USD trong chưa đầy một ngày.