Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung Quốc bắt 11 người đào xác bán cho 'đám cưới ma'

Cảnh sát miền đông Trung Quốc vừa bắt giữ 11 người liên quan tới những vụ đào xác chết để bán cho các “đám cưới ma”, hủ tục vẫn tồn tại ở một số khu vực nước này.

Hình ảnh một đám cưới ma tại Trung Quốc. Ảnh minh họa.
Hình ảnh một đám cưới ma tại Trung Quốc. Ảnh minh họa.

Trang SCMP trích dẫn nguồn tin từ Đài truyền hình Sơn Đông, Trung Quốc, cho biết, hồi tháng 3 những nghi phạm trên đào xác một phụ nữ từ nghĩa địa một ngôi làng ở tỉnh Sơn Đông. 

Sau đó, chúng đem bán xác chết cho một người trung gian chuyên thu mua phục vụ cho "đám cưới ma" với giá khoảng 18.000 nhân dân tệ (gần 3.000 USD).

Nghi phạm họ Wang cho hay, nếu xác càng mới thì giá bán càng cao.

"Những xác chết lâu không có giá trị bằng những xác mới. Những xác đó được đem bán với giá khoảng 16.000 đến 20.000 nhân dân tệ", Wang cho biết khi nói tới xác một phụ nữ bị đào lên sau khi được chôn cất 3 tháng.

"Cô dâu xác chết" sau đó được đưa ra ngoài thị trường chợ đen bán và một gia đình tại tỉnh Hà Bắc muốn tổ chức "đám cưới ma" cho con trai đã bỏ số tiền 38.000 nhân dân tệ để mua.

Cảnh sát đã bắt giữ những nghi phạm và đang điều tra tiếp vụ việc. Bọn chúng có thể sẽ bị phạt tù 3 năm.

"Đám cưới ma" là một nghi lễ chôn tử thi nam với thi hài nữ để họ nên duyên vợ chồng ở thế giới bên kia. Hủ tục này vẫn tồn tại ở một số khu vực nông thôn của các tỉnh như Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Nam, Hà Bắc hay Quảng Đông.

Năm 2009, một người cha tại tỉnh Thiểm Tây chi 33.000 nhân dân tệ để thuê những tên chuyên đào mồ tìm "cô dâu ma" cho người con trai tử vong sau tai nạn ô tô. Những người này sau đó đã bị bắt.

Năm 2011, một người đàn ông tại Thiểm Tây sát hại một phụ nữ đang mang bầu để bán thi thể cho một "đám cưới ma" với giá 22.000 nhân dân tệ. Tên này sau đó bị tử hình.

http://www.tienphong.vn/the-gioi/trung-quoc-bat-giu-11-nguoi-dao-xac-ban-cho-dam-cuoi-ma-777464.tpo

Theo Phạm Linh/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới