Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trung cấp Việt Giao tuyển sinh đối tượng dở dang THPT, cử nhân CĐ, ĐH

Tốt nghiệp trung cấp tại trường Việt Giao (quận 10, TP.HCM), bạn trẻ có thể tìm được nhiều công việc phù hợp, nhất là với các bạn chưa hoàn thành bậc THPT.

Vấn đề việc làm là nỗi lo lớn với hầu hết bạn trẻ. Theo Bloomberg, nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng ở Việt Nam thất nghiệp do không được đào tạo những kỹ năng tay nghề mà nhà tuyển dụng mong đợi. Vậy nên, nhiều người chọn cất bằng cử nhân, quay lại học trung cấp với hy vọng kiếm được việc làm.

Hiện tượng “liên thông ngược” từ đại học và sau đại học về trung cấp nghề phần nào phản ánh thị trường lao động lớn dành cho người học trung cấp nghề. Đối với học sinh đang học dở bậc THPT, trung cấp nghề là môi truờng thuận lợi để phát huy lợi thế. Học sinh chỉ mất vài tháng để hoàn thành chương trình văn hóa bậc THPT, song song với chương trình trung cấp chính quy.

Việt Giao đảm bảo việc làm cho học viên

Việt Giao là một trong những trường trung cấp dạy nghề đảm bảo tốt việc làm cho học viên. Thạc sĩ Trần Phương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, những người tốt nghiệp trung cấp nghề vẫn có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng. Các chủ doanh nghiệp cũng không ngừng tuyển dụng học viên trường nghề. Điều này chứng tỏ học viên trường nghề có những thứ mà doanh nghiệp cần.

trung cap Viet Giao anh 1
Học viên tốt nghiệp Việt Giao có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.

“Các doanh nghiệp lớn vẫn tìm tới chúng tôi để đặt hàng học viên từ khi các bạn còn học tập. Việc đảm bảo đầu ra cho tất cả học viên khi ra trường là minh chứng rõ nét cho cơ hội nghề nghiệp khi học trung cấp nghề”, thầy Phương chia sẻ thêm.

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường Việt Giao được tính dựa trên nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng. Thay vì ồ ạt tuyển sinh để thu lợi nhuận, nhà trường chú trọng đến chất lượng đào tạo và lợi ích tối đa cho học viên.

Từ khi thành lập, trường đã ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các doanh nghiệp. Vì vậy, trong quá trình học, học viên có nhiều địa điểm phù hợp để thực tập hoặc làm thêm. Khi tốt nghiệp, đây cũng là những doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận học viên vào làm việc.

trung cap Viet Giao anh 2
Chương trình đào tạo của Việt Giao có thời lượng thực hành chiếm đa số.

Mô hình đào tạo điển hình

Chương trình đào tạo của Việt Giao có thời lượng thực hành chiếm đa số. Thực hành trong từng môn học, giúp học viên ứng dụng ngay kiến thức vào thực tế. Giảng viên của trường không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có nhiều năm kinh nghiệm, giữ các vị trí quản lý.

Trong những bài giảng trên lớp, thầy cô luôn lồng ghép thực tế nghề nghiệp. Không đóng khung chương trình học tại trường, Việt Giao cũng tổ chức những hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp, các cuộc thi tay nghề, hoạt động học thuật ngoài chương trình đào tạo. Điều này giúp học viên Việt Giao có nhiều cơ hội cọ xát với nghề từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

trung cap Viet Giao anh 3
Học viên Việt Giao có nhiều cơ hội cọ xát thực tế khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Lợi thế về ngoại ngữ và kỹ năng mềm

Trong quá trình đào tạo, Việt Giao thấy được điểm yếu lớn của lao động nước ta là kỹ năng mềm và khả năng làm việc thực tế. Vì vậy, học viên được hoàn thiện hầu hết kỹ năng mềm cần có như kỹ năng tạo mối quan hệ; giải quyết than phiền, phàn nàn; kỹ năng truyền thông; múa hát, sinh hoạt cộng đồng; kỹ năng ca hát… Học viên cũng được học Anh văn và những ngoại ngữ chuyên ngành khác như tiếng Trung, tiếng Pháp.

Trường Trung cấp Việt Giao nhận hồ sơ tuyển sinh đợt 1 năm 2019, khai giảng ngày 10/4 các ngành quản trị khách sạn, quản trị bếp và ẩm thực, hướng dẫn du lịch. Các ngành này được đào tạo theo chuẩn quốc tế, hướng đến tự do dịch chuyển lao động trong ASEAN. Học viên thuộc đối tượng nhập học đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, CĐ, ĐH được nhà trường cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp tại khách sạn 3 sao trở lên với ngành quản trị khách sạn; thu nhập trên 8 triệu đồng với ngành bếp và làm việc tại các nước Đông Nam Á với ngành hướng dẫn du lịch.

Trường Trung cấp Việt Giao: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM.

Website: www.vietgiao.edu.vn; ĐT: (028)38349893 - 3834.8832 - 6686.1357; Hotline: 0925357357 - 0979668868.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020