Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trưng bày nhiều sách quý trước 1975 tại Đường sách Tết 2017

Không chỉ trưng bày sách quý, đường sách Tết 2017 còn có nhiều tư liệu, hình ảnh về sự phát triển của TP.HCM.

Đường sách Tết là hoạt động không thể thiếu của TP.HCM vào mỗi dịp Tết đến, xuân về. Năm nay, đường sách Tết diễn ra từ ngày 25 - 31/1 (tức 28 âm lịch đến mùng 4 tết), mang tên Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng. Lễ hội sách được tổ chức trên trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế ở quận 1.

Chương trình gồm nhiều chủ đề như TP.HCM - 40 năm hành trình phát triển, Chủ tịch Hồ Chí Minh - tấm gương để học tập suốt đời, TP.HCM - Có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và Khát vọng tỏa sáng.

Theo thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM, đường sách Tết 2017 trưng bày các đầu sách, báo chí, tư liệu... về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội trong những năm qua, sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tác phẩm viết về Người.

Duong sach xuan 2017 anh 1
Đường sách xuân là hoạt động chào đón năm mới của TP.HCM.

Phần không thể thiếu trong lễ hội là giới thiệu hình ảnh, tư liệu, bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là những bằng chứng lịch sử, đồng thời bổ sung thêm những tư liệu mới về chủ quyền, bản đồ Việt Nam qua nghệ thuật sắp đặt sách.

Đặc biệt, trong lễ hội sẽ trưng bày, triển lãm sách cũ, quý hiếm, báo xưa từ trước năm 1975. 

Sách về doanh nhân khởi nghiệp, phong tục tập quán, món ăn truyền thống các dân tộc cũng góp mặt trong lễ hội sách xuân.

Đường sách TP.HCM sôi động dịp cuối năm

Với nhiều hoạt động giao lưu, triển lãm, ra mắt sách, đường sách TP.HCM là điểm đến của những người yêu thích văn hóa đọc.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Nghe cua me hinh anh

Nghề của mẹ

0 11

Con thấy nghề bác sĩ cao quý làm sao và ước ao mình sẽ làm nghề ấy. Con cứ ước ao và mẹ sẽ kể con nghe về hành trình mẹ đến với nghề này.