Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trưng bày ảnh đẹp Việt Nam từ trên cao tại đường sách TP.HCM

Những bức ảnh chụp bằng flycam ấn tượng nhất tại cuộc thi "Ảnh đẹp Việt Nam từ trên cao" sẽ trưng bày tại đường sách TP.HCM.

Hội Nhiếp ảnh TP.HCM vừa phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam nhìn từ trên cao. Cuộc thi tạo ra sân chơi mới mẻ cho người đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh bằng flycam.

Đây được xem là cuộc thi ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao đầu tiên tại Việt Nam nhằm tìm ra được nhiều bức ảnh ấn tượng, khám phá vẻ đẹp của mọi miền đất nước. 

Nghệ sĩ Nam Thanh (Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM) chia sẻ: “Những năm gần đây, người chơi ảnh flycam đã sáng tác được rất nhiều ảnh đẹp nhưng chưa có cơ hội chia sẻ và thi thố. Vì thế cuộc thi đã tạo sân chơi mới, đầy hào hứng cho giới nhiếp ảnh chuyên và không chuyên”.

Trung bay anh dep tu tren cao tai duong sach anh 1
Nghệ sĩ Nam Thanh - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM. Ảnh: BTC.

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh (Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam) bày tỏ: “Tôi từng đi khắp đất nước, thấy phong cảnh Việt Nam tuyệt đẹp. Nếu dùng flycam hoặc các phương tiện từ trên cao khác, phong cảnh, đời sống, con người càng được thể hiện ấn tượng hơn. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tìm ra được những bức ảnh xuất sắc nhất với góc nhìn từ trên cao”.

Cuộc thi Ảnh đẹp từ trên cao dành cho mọi công dân Việt Nam. Tác phẩm dự thi phải do chính tác giả chụp, ảnh màu, không chấp nhận các hình thức xử lý kỹ thuật (chỉ cho phép cân chỉnh màu sắc và cắt cúp). Giải thưởng của cuộc thi gồm một giải Nhất trị giá 25 triệu đồng, 2 giải Nhì (mỗi giải 15 triệu đồng), 3 giải Ba (mỗi giải 10 triệu đồng) và 10 giải Khuyến khích (mỗi giải 3 triệu đồng).

Cuộc thi kéo dài đến hết ngày 5/8. Những tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm tại đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM) vào ngày 9/9.


Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Trong anh sang cua tinh yeu hinh anh

Trong ánh sáng của tình yêu

0

Bài thơ “Ánh sáng này” đem đến cảm giác khác biệt về phong cách nghệ thuật của Trương Đăng Dung. Dù vậy, bài thơ vẫn nằm trong một cấu trúc nghệ thuật thống nhất.