Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trưng bày 10.000 bản sách, tài liệu về Đảng

Trong không khí vui tươi của mùa xuân và chào mừng ngày thành lập Đảng, hơn 10.000 bản sách về Đảng, được trưng bày tại Thư viện Quốc Gia Việt Nam từ 2/2 đến 9/2.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm, trưng bày sách, tài liệu về Đảng.

Triển lãm sách trưng bày khoảng 10.000 cuốn sách về Đảng được xuất bản qua các thời kỳ, nhằm giới thiệu một cách tổng quan về quá trình thành lập, vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Triển lãm cũng nhằm giới thiệu thành quả cách mạng của đất nước trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

Trien lam sach anh 1

Ông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc triển lãm.

Chiều ngày 2/2, buổi lễ khai mạc triển lãm sách diễn ra trong không khí ấm áp với sự tham gia của ông Võ Văn Thưởng (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương); ông Nguyễn Mạnh Hùng (Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Hoàng Vĩnh Bảo (Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Phùng Khánh Tài (Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam) cùng đại diện Cục xuất bản, Hội xuất bản Việt Nam.

Trong buổi lễ, ông Hoàng Vĩnh Bảo đã thay mặt Ban tổ chức gửi cảm ơn đến đông đảo các vị đại biểu cùng những độc giả có mặt. Ông chia sẻ những tâm sự chân thành về những cuốn sách từng gắn liền với hành trình trưởng thành và vững mạnh của Đảng.

Trien lam sach anh 2

Sau khai mạc, các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành đã đi xem triển lãm, thăm các gian trưng bày của các nhà xuất bản.

Theo ông “cuốn sách Đường Kách Mệnh của đồng chí Nguyễn Ái Quốc được in vào năm 1927 là cuốn sách cách mạng đầu tiên do chính những người thợ in Việt Nam làm ra bằng những phương tiện thô sơ, đã trở thành cẩm nang cách mạng cho lớp cán bộ đầu tiên của Đảng”.

Trong không khí vui tươi của mùa xuân, và nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Đảng, được chứng kiến lại những bản in đầu tiên này, mỗi độc giả sẽ có được những cảm giác gần gũi và hiểu biết hơn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo cũng tin rằng: “Triển lãm sách sẽ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của đảng viên và nhân dân đối với cai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Trien lam sach anh 3

Ông Dương Thành Truyền ( chủ tịch HĐQT NXB Trẻ) giới thiệu sách Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh khổ nhỏ với ông Võ Văn Thưởng và ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Không gian triển lãm sách tại Thư viện Quốc Gia có sáu khu vực trưng bày để phục vụ các đại biểu, nhân dân đến tham quan. Đó là các khu vực triển lãm sách của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật; Nhà xuất bản Lý luận chính trị; Nhà xuất bản Công an nhân dân; Nhà xuất bản Quân đội nhân dân; Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông; Nhà xuất bản Trẻ.

Sau buổi lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành đi xem triển lãm, thăm các gian trưng bày của các nhà xuất bản, đồng thời trao đổi thêm nhiều thông tin hữu ích về những cuốn sách.

Triển lãm diễn ra từ ngày 2 đến 9/2 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi (Hà Nội).

PV

Bạn có thể quan tâm

Loi ve tren bich hoa hinh anh

Lối về trên bích họa

0 17

Hà Nội là nguồn sống, là nguồn cảm xúc lớn nhất trong thơ Từ Hồng Sơn. Anh đã xuất bản hai tập thơ: "Hà Nội mùa thổ phách", "Hà Nội mùa mộc phách".

Mua xuan sau mot cai chet hinh anh

Mùa xuân sau một cái chết

0 63

Pháp Hoan tên thật là Mai Công Lập. Anh có một tập thơ được xuất bản, đồng thời dịch và giới thiệu nhiều tác giả, tác phẩm thơ ca Âu - Mỹ, Haiku và Waka - Nhật Bản sang tiếng Việt.