Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trump xuất hiện lần đầu tiên sau chiến thắng

Vị tỷ phú cùng gia đình xuất hiện trên sân khấu và phát biểu trước những người ủng hộ tại Manhattan, New York, rạng sáng 9/11, sau khi giành 276 phiếu để trở thành tổng thống Mỹ.

bau cu tong thong My anh 1
Ông Donald Trump xuất hiện cùng vợ và các con sau khi đắc cử tổng thống.
bau cu tong thong My anh 2
Ông Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại Manhattan, New York, rạng sáng 9/11.
bau cu tong thong My anh 3
Tổng thống Mỹ đắc cử cho biết bà Clinton đã gọi điện thoại cho ông xác nhận thua cuộc và chúc mừng chiến thắng của ứng viên đảng Cộng hoà.
bau cu tong thong My anh 4
"Giờ là lúc nước Mỹ hàn gắn những vết thương của sự chia rẽ. Tôi nói rằng đây là lúc chúng ta đến bên nhau như một dân tộc đoàn kết", Trump phát biểu trong tiếng hô vang "USA". 
bau cu tong thong My anh 5
"Tôi cam kết với mọi công dân trên mảnh đất của chúng tôi sẽ là tổng thống của tất cả người Mỹ và điều này rất quan trọng đối với tôi. Với những người không chọn ủng hộ tôi", ông phát biểu.
bau cu tong thong My anh 6
Sau tất cả những sóng gió trong chiến dịch tranh cử, “phó tướng” Mike Pence vẫn tiếp tục ở lại dốc sức phò trợ cho vị tỷ phú. Giờ đây, khi Trump thắng cử, hai ông sẽ cùng nhau điều hành nước Mỹ. 
bau cu tong thong My anh 7
Tổng thống đắc cử chia sẻ niềm vui với giám đốc chiến dịch tranh cử của mình, bà Kellyanne Conway.
bau cu tong thong My anh 8
Ông hòa chung niềm vui với những cử tri ủng hộ mình, những người cùng khóc cùng cười với vị tỷ phú trong suốt chặng đường tranh cử đầy gian nan. 
bau cu tong thong My anh 9
Những cử tri ủng hộ Trump theo dõi bài phát biểu của ông qua màn hình lớn ở Phoenix, bang Arizona. 
Cử tri ủng hộ Donald Trump reo hò trước chiến thắng ở Ohio Những người ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa cùng vỗ tay, reo hò, thể hiện sự vui mừng sau khi ông Trump giành chiến thắng ở bang tranh chấp quan trọng Ohio.

Tiệc mừng chiến thắng của Trump sắp khai màn

Cuộc đua vào Nhà Trắng còn chưa ngã ngũ nhưng với niềm tự tin sẽ đánh bại ứng viên đảng Dân chủ, các cử tri ủng hộ ông Trump đã sẵn sàng trong tư thế của những người chiến thắng.

Phe Clinton sốc, có người đã khóc

Không khí ngày bầu cử nóng lên từng phút, trong khi phe Trump vui mừng theo dõi cập nhật kết quả kiểm phiếu, những người ủng hộ bà Clinton đang "nín thở" chờ cú lội ngược dòng.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới