Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump ra lệnh kiểm tra điện thoại tất cả trợ lý ở Nhà Trắng

Các nguồn tin xác nhận với CNN rằng Tổng thống Trump đồng ý đề nghị kiểm tra điện thoại di động của những trợ lý tổng thống để biết họ có liên lạc với giới báo chí hay không.

Việc kiểm tra là đề xuất của Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer nhằm để khẳng định chắc chắn những trợ lý của Trump không liên lạc hay làm rò rỉ thông tin cho báo chí qua các tin nhắn hoặc những ứng dụng mã hóa.

Trump dieu tra dien thoai nhan vien anh 1
Trump muốn kiểm tra tin nhắn các trợ lý để điều tra rò rỉ. Ảnh: NYT.

Nó cũng gửi tín hiệu đến bộ máy của Trump rằng tổng thống rất giận dữ về những vụ rò rỉ. Khi được hỏi, ông Spicer phủ nhận việc tổng thống đã ra quyết định về chuyện này.

"Tổng thống không can dự. Đây là điều không chính xác. Ông ấy thậm chí còn chẳng biết là có một bầy ngỗng ngồi lê đôi mách và chắc chắn chuyện này sẽ chẳng bao giờ được đưa ra bàn với tổng thống", ông Spicer nói với CNN.

Việc điều tra điện thoại của các trợ lý được cho là diễn ra hồi tuần trước, trước khi Nhà Trắng chặn các hãng thông tấn như CNN, New York Times, Politico... dự họp báo.

Theo Politico, ông Spicer là người quyết tâm thực hiện ngăn chặn rò rỉ thông tin từ nội bộ. Ông đã yêu cầu các nhân viên để điện thoại lại trên bàn để kiểm tra.

Những nguồn tin cho rằng vị trí của ông Spicer trong Nhà Trắng đang ngày càng được nâng cao so với những tuần trước đây và ông đang hăng hái thể hiện lòng trung thành.

Tổng thống Trump đối đáp căng thẳng với các phóng viên Nội dung chủ đạo trong cuộc họp báo ngày 17/2 của Tổng thống Mỹ Donald Trump là những lần ông chủ Nhà Trắng ngắt lời và đấu khẩu với các phóng viên.

Trump yêu cầu tăng mạnh ngân sách quốc phòng

Các quan chức Mỹ cho biết Tổng thống Trump chỉ đạo xây dựng kế hoạch ngân sách cho năm tài chính tới, chú trọng tăng mạnh ngân sách quốc phòng và cắt giảm ở những cơ quan nội địa.

TT Trump và cuộc chiến 'một mất một còn' với báo chí Mỹ

Căng thẳng giữa tân tổng thống với báo chí đang leo thang và có thể sẽ còn kéo dài. Đó là một mối quan hệ rất khó để có thể hàn gắn.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới