Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump: Obama đứng sau các cuộc biểu tình phản đối

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng người tiền nhiệm Barack Obama đứng sau các vụ rò rỉ thông tin trong chính quyền ông cũng như các cuộc biểu tình phản đối trên cả nước.

"Mọi chuyện cho thấy tổ chức của ông ấy có liên quan đến những cuộc biểu tình chống đối đảng Cộng hòa trên cả nước. Bạn có tin rằng ông Obama đứng sau những vụ này không? Đó có phải là sự vi phạm những quy tắc hành xử bất thành văn của một tổng thống hay không", ông Trump phát biểu trên chương trình "Fox và Những người bạn" của kênh Fox News ngày 28/2.

Ngay sau khi đặt câu hỏi, ông Trump trả lời ngay: "Tôi nghĩ chính là ông ấy đứng sau những vụ này. Đó chính là chính trị".

Trump to Obama dung sau bieu tinh anh 1
Ông Trump gặp Tổng thống Obama tại Nhà Trắng vào tháng 11/2016. Ảnh: CNN.

Tổng thống Mỹ tiếp tục chia sẻ về những vụ rò rỉ gây xáo trộn bộ máy của ông trong tháng đầu tiên.

"Bạn sẽ không bao giờ biết cụ thể những chuyện gì đang xảy ra phía sau. Bạn có thể đoán đúng nhưng sẽ không bao giờ biết cụ thể. Tôi nghĩ Tổng thống Obama là người đứng sau bởi vì chắc chắn thân tín của ông ta có liên quan. Một số vụ rò rỉ có thể do nhóm này tạo ra. Các vụ việc này rất nghiêm trọng vì nó liên quan đến an ninh quốc gia. Nhưng tôi hiểu đó là bản chất của chính trị, và nó có thể còn tiếp tục".

Tuy nhiên, ông Trump không nêu ra bằng chứng cụ thể nào để củng cố cho lời buộc tội của mình.

Người phát ngôn của cựu tổng thống Obama chưa đưa ra bình luận trước tuyên bố của ông Trump.

Một liên minh gồm các tổ chức Organizing For Action (OA), SEIU, MoveOn.org... đang phối hợp với các phong trào địa phương ở những nơi vận động của đảng Cộng hòa. OA là tổ chức được hình thành từ nhóm vận động cũ của ông Obama. Nhóm này có 14 nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đang hướng dẫn những nhà hoạt động địa phương cách chống đối hiệu quả những chính sách của đảng Cộng hòa.

Trước đó, vào đầu tháng này, Tổng thống Trump cũng nói với Fox News rằng những vụ rò rỉ nội dung điện đàm giữa ông với lãnh đạo Mexico và Australia là do "người của ông Obama gây ra".

Một tháng của Tổng thống Trump: 30 ngày và 7 con số Trong một tháng làm tổng thống, ông Donald Trump đã ký 12 sắc lệnh hành pháp, hứng chịu 55 đơn kiện và nhiều cuộc biểu tình phản đối tại Mỹ cũng như nhiều nơi trên thế giới.

Giới ngoại giao Mỹ chấn động khi Trump cắt mạnh ngân sách

Các nhà ngoại giao Mỹ và những nhân viên cơ quan viện trợ lo ngại Tổng thống Trump muốn gạt họ ra bên lề để ủng hộ quân đội nhằm thúc đẩy lợi ích Mỹ.

Ông Trump gặp Dương Khiết Trì trong 5 phút

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp ông Dương Khiết Trì, ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc, vị khách đầu tiên từ chính quyền Bắc Kinh trong khoảng 5 phút.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Mexico Thế giới