Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump nói đang làm quen và 'thực sự thích' Obama

Từng chỉ trích Obama là tổng thống tồi với 2 nhiệm kỳ "thảm họa", ông Trump mới đây chia sẻ rằng hai người đang "kết nối tốt" và ông "thực sự thích" Obama trên cương vị tổng thống.

Trump gặp gỡ Obama tại Nhà Trắng Tổng thống đắc cử Donald Trump đã có cuộc gặp với đương kim Tổng thống Barack Obama tại Phòng Bầu dục, một ngày sau cuộc bầu cử.

Quan hệ giữa Tổng thống Barack Obama và người kế nhiệm Donald Trump đang chuyển hướng tốt đẹp ngoài dự đoán. Mới cách đây vài tháng, họ "ném" cho nhau những lời lăng mạ mà bây giờ cả hai đã thường xuyên trò chuyện điện thoại. Tổng thống tân cử thậm chí còn ca ngợi người tiền nhiệm. 

"Tôi đang làm quen với Tổng thống Obama. Tôi thực sự thích ông ấy", Donald Trump nói trên chương trình Today của đài NBC hôm 7/12, sau khi tạp chí TIME bình chọn ông là Nhân vật của năm.

Trong cuộc phỏng vấn, vị tỷ phú lặp lại tới 3 lần rằng ông yêu thích tổng thống đương nhiệm.

"Không thể nói hộ ông ấy (Obama) được nhưng ít nhất từ phía mình, có thể nói rằng chúng tôi đang có sự kết nối tốt với nhau. Chúng tôi cùng nhau trò chuyện", Trump nói. 

Trump noi thuc su thich Obama anh 1
Tổng thống đắc cử Donald Trump (trái) và Tổng thống Barack Obama trong cuộc gặp đầu tiên ở Nhà Trắng ngày 9/11. Ảnh: Reuters

Nhà tỷ phú tiếp tục dành những lời khen "có cánh" cho vị tổng thống da màu, nói rằng ông Obama "là người yêu nước, muốn làm những điều đúng đắn cho đất nước". 

"Rõ ràng chúng tôi có nhiều bất đồng về các chính sách và những điều nhất định, nhưng bạn biết đấy, tôi thực sự ưa thích ông ấy trên cương vị một tổng thống", ông Trump tiếp tục chia sẻ. 

Tỷ phú 70 tuổi còn tiết lộ đã tham khảo ý kiến của Tổng thống Obama về một số quyết định bổ nhiệm nhân sự: "Tôi hỏi xem ông ấy nghĩ như thế nào về chuyện này rồi chuyện kia và cân nhắc những lời khuyên của ông ấy hết sức nghiêm túc".

Trước khi cuộc bỏ phiếu ngày 8/11 diễn ra, Tổng thống Obama đã cật lực vận động tranh cử cho bà Clinton, nói rằng ông Trump không thích hợp và là người "duy nhất không đủ tiêu chuẩn" làm tổng thống, trong khi trùm bất động sản luôn miệng nói 8 năm nhiệm kỳ của Obama là một “thảm họa”.

Mặc dù vậy, đôi bên đã nhanh chóng gặp gỡ ở Nhà Trắng sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc một ngày. Sau 90 phút trao đổi, cả hai đều bày tỏ sự hài lòng về buổi gặp đầu tiên. Obama cho biết ông đã có một cuộc nói chuyện tuyệt vời với người kế nhiệm trong khi Trump nói ông rất kính trọng tổng thống. 

Trump được TIME bầu chọn là Nhân vật của năm

Đánh bại 10 ứng viên khác, tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump trở thành Nhân vật của năm theo bình chọn của tạp chí TIME.

Obama nhắc khéo Trump về an ninh quốc gia

Trong bài phát biểu cuối cùng về an ninh quốc gia trên cương vị tổng thống, ông Obama nói nước Mỹ là "một quốc gia được định hình bằng hy vọng, không phải bằng nỗi sợ hãi".

An An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới