Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump: 'Khủng bố Hồi giáo tiếp tục tàn sát người dân'

Tổng thống tân cử Mỹ lên án vụ xe tải lao vào chợ Giáng sinh làm 9 người chết ở Berlin, quy trách nhiệm cho các phần tử khủng bố Hồi giáo dù Đức chưa kết luận về động cơ vụ việc.

Hiện trường vụ xe tải lao vào chợ Giáng sinh ở Đức Ít nhất 9 người chết và 50 người bị thương khi một chiếc xe tải lao vào phiên chợ Giáng sinh tại Berlin, Đức hôm 19/12.

Trên Twitter tối 19/12 theo giờ địa phương, Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump viết: "Những người dân vô tội bị giết hại trên đường phố khi họ chào đón Giáng sinh. IS và các phần tử khủng bố Hồi giáo tiếp tục tàn sát người Thiên Chúa giáo ngay tại khu dân cư cũng như các địa điểm cầu nguyện, điều mà bọn chúng xem là một phần của cuộc thánh chiến toàn cầu".

Bình luận của ông Trump được đăng tải sau khi một chiếc xe tải lao vào khu chợ Giáng sinh ở Berlin, Đức tối cùng ngày, khiến 9 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. Tuy nhiên, các nhà chức trách Đức vẫn chưa kết luận đây là tai nạn hay tấn công khủng bố.

"Những tên khủng bố này cũng như mạng lưới của chúng ở khu vực và trên toàn cầu cần phải bị nhổ bỏ khỏi mặt đất. Đây là sứ mệnh chúng ta sẽ tiến hành với tất cả những bạn bè yêu tự do", ông Trump nhấn mạnh.

xe tai lao vao cho Duc anh 1
Đề cập các các vụ việc ở Thổ Nhĩ Kỳ, Đức... ông Trump cho rằng "thế giới văn mình phải thay đổi tư duy". Ảnh chụp màn hình.

Sau dòng tweet trên, ông Trump tiếp tục chia sẻ quan điểm về khủng bố, đề cập các vụ tấn công cùng ngày trong đó có vụ đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn chết.

"Hôm nay đã có các vụ tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ và Đức. Mọi chuyện chỉ đang trở nên tồi tệ hơn. Thế giới văn minh phải thay đổi tư duy", ông Trump viết trên Twitter.

Trong diễn biến liên quan, Nhà Trắng lên án vụ việc ở Đức. Các lãnh đạo thế giới cũng đã có phản ứng với những lời lẽ được cho là mạnh mẽ nhất.

Chợ Giáng sinh Berlin tan hoang sau vụ đâm xe tải

Không khí mùa lễ hội vẫn còn sót lại giữa cảnh tan hoang sau vụ việc được cho có thể là tấn công bằng xe tải nhằm vào phiên chợ Giáng sinh ở Berlin, Đức.

Đại sứ Nga bị ám sát ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ông Andrei Karlov bị bắn trọng thương và không qua khỏi khi đang đi thăm một triển lãm nghệ thuật ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Đức Thế giới