Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump hứa làm người tốt sau video thô tục với phụ nữ

Donald Trump nhanh chóng xin lỗi về video có lời lẽ khiếm nhã với phụ nữ cách đây 10 năm, trong khi nhiều nghị sĩ Cộng hòa đã chỉ trích hoặc tuyên bố quay lưng với ứng viên này.

"Đúng là tôi đã nói những lời này. Tôi đã sai lầm và tôi xin lỗi vì điều đó. Tôi hứa rằng sẽ làm người đàn ông tốt hơn", Trump nói trong video xin lỗi, không lâu sau khi báo Washington Post đăng đoạn phim mà ông miêu tả thô tục về cách tấn công phụ nữ.

"Bất kỳ ai biết tôi đều sẽ hiểu rằng những lời nói đó không phản ánh con người tôi. Tôi chưa bao giờ nói tôi là người hoàn hảo, cũng không giả vờ như vậy. Tôi đã nói và làm những điều khiến tôi hối tiếc. Và những lời xin lỗi hôm nay là dành cho một đoạn phim cũ hơn một thập kỷ trước", Trump nói.

Video thực hiện cách đây hơn 10 năm gây ra bê bối mới cho Trump. Ảnh: Guardian.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Trump chuyển sang công kích gia đình đối thủ của đảng Dân chủ. 

"Đúng là tôi đã nói những điều ngu ngốc, nhưng có khoảng cách lớn giữa lời nói và hành động. Ông Bill Clinton mới thực sự là người lạm dụng phụ nữ; trong khi bà Hillary thì bắt nạt, tấn công, làm nhục và đe dọa các nạn nhân", Trump nói.

Trước đó, Trump cho rằng đoạn video mà Washington Post đăng tải được thực hiện trong căn phòng kín, và cựu tổng thống Clinton "còn tồi tệ hơn tôi khi ông ấy ở sân golf".

Nhiều quan chức đảng Cộng hòa cũng lên tiếng phản đối hoặc công khai tuyên bố quay lưng lại với Trump.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan nói ông muốn "phát bệnh" khi xem đoạn phim từ năm 2005 của Trump. Ông Ryan nói hy vọng Trump sẽ thể hiện sự tôn trọng phụ nữ hơn.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) Reince Priebus bình luận về đoạn video rằng "không phụ nữ nào đáng bị đề cập như cách của ông Trump".

Còn nghị sĩ Jason Chaffetz, chủ tịch một ủy ban của Hạ viện, tuyên bố ông sẽ không bỏ phiếu cho Trump. "Tôi không thể đối mặt với vợ và con gái 15 tuổi nếu tiếp tục ủng hộ Trump. Ông ta không hề xin lỗi trước đây và chỉ bày tỏ hối tiếc khi bị bắt quả tang", nghị sĩ Chaffetz giận dữ nói với CNN.

Thống đốc bang Utah Gary Herbert cũng đã tuyên bố tẩy chay Trump sau khi xem đoạn video.

Ngày 7/10, báo Washington Post đăng đoạn video được thu từ năm 2005 giữa Trump và người dẫn chương trình Billy Bush của "Access Hollywood" tại một phim trường. Trong cuộc trò chuyện, Trump đã dùng nhiều lời lẽ thô tục khi nói về việc hôn, sờ soạng "vùng kín" và quan hệ với phụ nữ.

Những màn tranh luận nảy lửa giữa Clinton và Trump Hai ứng viên tổng thống Mỹ bước vào cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên tối 26/9 (sáng 27/9 giờ Hà Nội). Họ công kích nhau từ những bê bối cá nhân đến các vấn đề chính sách.

Xuất hiện video Trump nói tục tĩu về 'sờ soạng' phụ nữ

Trong một đoạn phim ghi hình hồi 2005, Trump đã dùng nhiều lời lẽ thô tục khi nói về việc hôn, sờ soạng "vùng kín" và quan hệ với phụ nữ.

Người dân khắp thế giới nghĩ gì về Trump

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa là đối tượng thường xuyên bị châm biếm, thù ghét, nhưng cũng có khi được yêu mến bởi người dân bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới