Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump giao con rể giám sát cải tổ toàn diện chính phủ Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ giao con rể Jared Kushner phụ trách văn phòng mới tại Nhà Trắng với nhiệm vụ giám sát nỗ lực cải tổ chính phủ liên bang.

Theo báo Washington Post, văn phòng mới của Nhà Trắng có tên Văn phòng Sáng kiến Mỹ, với nhiệm vụ khuyến khích những ý tưởng kinh doanh và xem xét tư nhân hóa một số chức năng của chính phủ.

"Chính phủ cần vận hành như một tập đoàn Mỹ khổng lồ. Hy vọng của chúng tôi là có thể đạt được thành công và hiệu quả cho khách hàng chính là những công dân Mỹ", Jared Kushner, cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, nói.

Trump giao them trong trach cho con re anh 1
Tổng thống Trump giao thêm trọng trách cho con rể Jared Kushner. Ảnh: AP.

Theo tờ báo, những lĩnh vực mà Kushner sẽ phụ trách bao gồm chăm sóc y tế cho các cựu binh, cai nghiện ma túy, công nghệ và dữ liệu hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực... 

Qua việc thành lập văn phòng mới, Tổng thống Trump được cho là đã tuyên bố: "Tôi đã hứa với người Mỹ sẽ tạo ra những kết quả thực sự, áp dụng tinh thần luôn đi trước kế hoạch trong khuôn khổ ngân sách vào việc vận hành chính phủ".

Nhà Trắng chưa xác nhận bản tin của báo Washington Post. Từ khi cùng theo bố chồng vào Nhà Trắng, Kushner đã trở thành một trong những cố vấn tin cậy nhất của Tổng thống Trump. Anh được giao nhiều nhiệm vụ liên quan đến đối nội và đối ngoại, bao gồm một thỏa thuận hòa bình ở Trung Đông.

Một số nguồn tin cho biết cô Ivanka Trump cũng sẽ phối hợp với chồng trong việc điều hành văn phòng mới tại Nhà Trắng, dù cô không giữ chức danh chính thức. 

Trước đó, Ivanka đã được cho phép có văn phòng riêng tại Nhà Trắng cùng quyền tiếp cận thông tin mật, được sử dụng điện thoại bảo mật do chính phủ cung cấp.

Hashtag tuần qua: Ông Trump và màn bắt bẻ qua lại với báo chí Tổng thống Trump tiếp tục kiên định với cáo buộc Obama nghe lén mình dù không có bằng chứng nào. Ông bị báo chí chỉ trích và cả FBI cũng không hậu thuẫn tuyên bố của ông.

Ẩu đả trong cuộc diễu hành ủng hộ ông Trump ở California

Cuộc đụng độ nổ ra ở bãi biển nam California, khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đang diễu hành thì bị những người biểu tình phản đối tấn công bằng bình xịt hơi cay.

Trump đã thật sự chấm dứt 'tái cân bằng' ở châu Á?

Một quan chức cấp cao Mỹ tuyên bố chính sách "tái cân bằng" đã kết thúc, giới quan sát nói điều đó không làm thay đổi lợi ích chiến lược của Mỹ ở châu Á - Thái Bình Dương.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới