Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump giận dữ lên Twitter đòi được xin lỗi

Tổng thống đắc cử Donald Trump ngày 19/11 viết trên Twitter yêu cầu dàn diễn viên một vở kịch nổi tiếng phải xin lỗi vì “lời lẽ thô lỗ” và có hành vi "quấy rối" phó tướng của ông.

Donald Trump thuở còn là ngôi sao truyền hình, điện ảnh Trước khi thành tổng thống Mỹ, Donald Trump đã nổi tiếng khi đóng nhiều quảng cáo, xuất hiện cùng hoa hậu hoàn vũ hay tham gia chương trình truyền hình thực tế, thể thao giải trí.

Đối tượng bị Trump nhắm tới là các diễn viên trong vở kịch nổi tiếng Hamilton tại sân khấu Broadway. Họ khiến Trump tức giận vì một cảnh trong vở kịch đã kêu gọi Phó tổng thống đắc cử Mike Pence tuân thủ những giá trị Mỹ.

“Sân khấu kịch phải luôn là một nơi an toàn và đặc biệt. Vậy mà nhóm diễn viên vở Hamilton đêm qua lại có hành động rất thô lỗ với một người đàn ông tử tế như Mike Pence. Hãy xin lỗi đi!”, Reuters dẫn nội dung mà Trump viết trên Twitter.

Tổng thống đắc cử khẳng định ông Pence “đã bị quấy rối” đêm qua vì sự cố trên. “Điều này đáng lý không nên xảy ra”, ông khẳng định.

Trump doi xin loi tren Twitter anh 1
Ông Trump và phó tổng thống đắc cử Mike Pence. Ảnh: Reuters.

Chuyện xuất phát từ việc ông Pence đến thưởng thức một vở nhạc kịch nổi tiếng về những người sáng lập nước Mỹ vào đêm 18/11 (giờ địa phương). Sau khi vở diễn kết thúc, diễn viên Brandon Victor Dixon, người đóng vai phó tổng thống thứ 3 của Mỹ, phát biểu nhắm thẳng vào ông Pence.

“Thưa ngài, chúng tôi, những người Mỹ đa sắc tộc, cảm thấy lo lắng và báo động khi chính quyền sắp tới sẽ không bảo vệ chúng tôi, những đứa trẻ, bố mẹ của chúng và hành tinh này. Chúng tôi hy vọng vở kịch đã truyền cảm hứng để ngài tuân thủ các giá trị Mỹ và sẽ nỗ lực làm việc vì tất cả chúng tôi”, diễn viên Dixon nói.

Theo báo New York Times, ông Pence đã nghe trọn phát biểu của Dixon rồi mới ra về.

Trước cáo buộc của tổng thống đắc cử, diễn viên Dixon cũng đáp trả trên Facebook rằng: “Đó không phải sự quấy rối, thưa ngài Trump. Tôi rất cảm kích việc ngài Mike Pence đã dừng lại lắng nghe”.

Trump có thể làm thay đổi quan điểm lịch sử về Obama

Obama từng được đánh giá là một trong những tổng thống Mỹ vĩ đại nhất song chiến thắng của Trump sẽ khiến các sử gia "định giá" lại về những di sản mà vị tổng thống da màu để lại.

Những thách thức quốc phòng chờ Trump ở Nhà Trắng

Lực lượng hạt nhân lão hóa, quy mô hạm đội tàu chiến nhỏ nhất kể từ năm 1916 và sự trỗi dậy của nhiều nước là những thách thức quốc phòng mà Donald Trump phải giải quyết.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới