Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump đại phẫu để 'ra dáng tổng thống' trong tranh biếm họa

Dưới con mắt các họa sĩ biếm họa, dù trong bất kỳ khuôn hình nào, Donald Trump vẫn không thể chối bỏ được hình ảnh kẻ thô tục, dối trá, đạo đức giả và phân biệt chủng tộc.

Donald Trump để MC vò tóc chứng minh "đồ thật" Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa xuất hiện trong chương trình trò chuyện của Jimmy Fallon và để MC này vò mái tóc vốn bị nhiều người nghi ngờ là "đồ giả" của mình.
Hinh anh Trump qua tranh biem hoa anh 1

Nếu trở thành tổng thống, ông Trump được cho là sẽ yêu cầu người Hồi giáo trong nước cần đăng ký hồ sơ cá nhân. Ông cho rằng đây chính là nguồn cơn đe doạ an ninh quốc gia, đem lại nhiều rắc rối cho nước Mỹ. Những lời lẽ bồng bột, hằn học nhằm vào người Hồi giáo chỉ càng dấy lên sự giận giữ, thổi bùng ngọn lửa hận thù mà không thể ngăn chặn các hoạt động khủng bố. 

Hinh anh Trump qua tranh biem hoa anh 2

Tự so sánh bản thân với cựu tổng thống Abraham Lincoln, Trump trở thành chủ đề cho bức tranh châm biếm rằng c

ó lẽ ứng cử viên đảng Cộng hoà nghĩ rằng chỉ cần trải qua một cuộc "đại phẫu" là có thể vứt bỏ mặt nạ dối trá và "trông ra dáng tổng thống". Thậm chí, một chú chó còn thấy "phát hoảng" vì diện mạo mới này của Trump.

Hinh anh Trump qua tranh biem hoa anh 3

"Ngôi sao truyền hình" luôn nỗ lực xây dựng hình ảnh người đàn ông rộng lượng, giàu lòng vị tha, song thực chất chỉ là một kẻ đạo đức giả. Theo Washington Post, ông Trump đã sử dụng quỹ từ thiện mang tên mình để "lấp đầy" khoản nợ của công ty. Bà Melania Trump bị tố dùng tiền quyên góp để tham gia các cuộc đấu giá từ thiện.

Hinh anh Trump qua tranh biem hoa anh 4

Ứng cử viên đảng Cộng hoà thường xuyên khoe khoang rằng mình là người có chỉ số IQ "cao ngất ngưởng" và kiến thức sâu rộng. Tuy nhiên, những tuyên bố đều cho thấy ông hoàn toàn không am hiểu về chính trị và quan hệ đối ngoại. "Ông Trump có nhiều quan điểm cho thấy ông không hiểu biết về các vấn đề quốc tế, hoặc chỉ quan tâm đến mạng xã hội Twitter thay vì nghĩ đến việc làm thế nào để nước Mỹ được an toàn", Tổng thống Obama nhận định.

Hinh anh Trump qua tranh biem hoa anh 5

Tỷ phú Trump luôn được gắn mác "kẻ lừa đảo", thậm chí các hoạ sĩ phác hoạ chiếc mũi của ông giống nhân vật hoạt hình Pinocchio và để ông tự nhận: "Thật là to". Theo Washington Post, 65% lời tuyên bố của Trump trong các cuộc tranh cử là "tiền hậu bất nhất". Ví dụ, ông luôn ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyệt vời nhưng cũng từng trả lời trên truyền hình rằng: "Tôi chẳng có quan hệ gì với Putin".

Hinh anh Trump qua tranh biem hoa anh 6

Toà tháp Trump được xây dựng bởi một đống tiền bẩn. Ông Trump bị cáo buộc trốn khoảng 916 triệu USD tiền thuế trong suốt 18 năm. Tại buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên, bà Clinton cũng nhắc đến chuyện vào cuối thập niên 1970 vị tỷ phú từng thú nhận không đóng thuế. Đáp lại, ông Trump nói: "Đó là tôi thông minh đấy".

Hinh anh Trump qua tranh biem hoa anh 7

Qua nét vẽ của các hoạ sĩ tranh biếm hoạ, ông Trump không chỉ tấn công tình dục và nhạo báng, sỉ nhục những người phụ nữ "bằng xương bằng thịt", mà còn bình phẩm cả tượng Nữ thần Tự do: "Bộ ngực sồ sề quá"

.

 
Hinh anh Trump qua tranh biem hoa anh 8

Ông trùm bất động sản New York đã nhiều lần bị "mang tiếng" phân biệt chủng tộc như đối xử tệ với nhân viên da màu hay cho rằng tổng thống Obama không phải người Mỹ. "Tôi có giám đốc phụ trách tiếp cận người Mỹ gốc Phi đấy", ông Trump tuyên bố trong tranh biếm hoạ. Hồi tháng 7, ứng viên đảng Cộng hoà đã bổ nhiệm bà Omarosa vào vị trí này, nhằm thu hút sự ủng hộ từ nhóm cử tri da màu và Mỹ Latin. 

Hinh anh Trump qua tranh biem hoa anh 9

"Ý anh là gì? Tôi không thể rút lại lệnh của mình", tranh biếm họa vẽ nên viễn cảnh Trump nói với một quan chức quân sự sau khi kích hoạt vũ khí hạt nhân. Trên thực tế, ông Trump không ít lần tỏ ra hứng thú và ngụ ý sẽ mở khoá chiếc vali hạt nhân. Điều này khiến các cử tri lo ngại về tình hình bất ổn của nước Mỹ nếu ông Trump chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trump trở thành 'người đàn bà xấu tính' qua tranh biếm họa

Mái tóc kiểu cách, thân hình béo phì cùng phát ngôn gây sốc là hình ảnh đại diện cho ông Trump, còn bà Clinton trở nên nhỏ bé nhưng đầy kiêu hãnh trong lần tranh luận cuối cùng.

Màn đối đầu giữa Trump và Clinton qua tranh biếm hoạ

Bà Clinton được khắc họa già cỗi trong khi ông Trump được mô tả như một đứa trẻ ấu trĩ qua góc nhìn của các hoạ sĩ châm biếm sau hai cuộc tranh luận của ứng viên tổng thống.

Trà My

(Tranh: NY Daily News)

Bạn có thể quan tâm

Thế giới