Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump có thể phạm luật vì xóa bài đăng trên Twitter

Ông Donald Trump có thể vi phạm luật về lưu trữ đối với tổng thống sau khi ông xóa một đoạn viết sai chính tả trên Twitter.

Biểu tình chống Trump có thể lớn nhất trong lịch sử Mỹ Theo Vox, phong trào biểu tình Women's March diễn ra ở hơn 500 thành phố tại Mỹ hôm 21/1 thu hút hơn 3,7 triệu người tham gia, chưa kể biểu tình ở nhiều nơi khác trên thế giới.

Ngay sau lễ nhậm chức, tài khoản Twitter chính thức dành riêng tổng thống Mỹ đã được chuyển giao quyền sử dụng sang cho ông Trump. Ngày 21/1, ông lên Twitter đăng lời cảm ơn người dân Mỹ với nội dung: "Tôi vinh hạnh được phụng sự các bạn, những người dân Mỹ vĩ đại, với tư cách tổng thống thứ 45 của nước Mỹ".

Trump co the pham luat vi xoa post Twitter anh 1
Dòng Twitter sai chính tả (trên) và sau khi ông Trump đã sửa lại (dưới). Ảnh: Daily Mail.

Trong lời cảm ơn đầu tiên, ông đã viết sai chính tả cụm từ "vinh hạnh - honered". Tổng thống Trump đã xóa câu này và thay thế ngay sau đó.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump viết sai chính tả trên mạng xã hội. Hồi tháng trước, khi phản ứng với vụ Trung Quốc đánh cướp tàu lặn không người lái, Trump cho rằng đây là hành động "chưa từng có tiền lệ" nhưng bấm nhầm thành "unpresidented'. Sau khi nhận ra sai sót, ông đã sửa lại thành từ đúng là "unprecedented".

Tuy nhiên, đó là khi ông Trump vẫn còn sử dụng tài khoản cá nhân và chưa chính thức nhậm chức tổng thống. Do vậy, việc xóa bài đăng mới nhất bị nhiều người cho rằng nó có thể vi phạm Đạo luật Lưu trữ với Tổng thống. Theo đó, tất cả những văn bản do tổng thống ban hành đều phải được bảo quản tuyệt đối.

Bộ máy của ông Trump chưa lên tiếng về vụ việc này. Trong khi đó, nhiều người dân Mỹ nhanh chóng chế giễu việc sai chính tả của vị tổng thống.

Nội các mới đầy bất đồng và thách thức của Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng có nhiều phát ngôn gây sốc và giờ là lúc để ông chứng tỏ mình là người nói đi đôi với làm, đồng thời xử lý những bất đồng trong nội các mới.

24 giờ kịch tính đầu tiên của Tổng thống Trump

Một ngày sau khi ông Donald Trump nhậm chức, bao phủ nước Mỹ là các cuộc biểu tình phản đối, nỗ lực xóa bỏ Obamacare và lời chỉ trích của Nhà Trắng dành cho giới truyền thông.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới