Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump chọn thống đốc Indiana làm ứng viên phó tổng thống

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump vừa chính thức công bố Thống đốc bang Indiana Mike Pence là ứng viên phó tổng thống, đồng hành với ông chạy đua vào Nhà Trắng.

Phát ngôn gây sốc của Donald Trump trong một năm tranh cử Tháng 6 đánh dấu một năm tỷ phú Donald Trump tuyên bố chạy đua vị trí ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa với hàng loạt phát ngôn gây sốc nhưng giúp ông giành sự ủng hộ của cử tri.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump ngày 15/7 tuyên bố ông đã quyết định chọn Thống đốc bang Indiana Mike Pence làm phó tổng thống trong cuộc chạy đua đến Nhà Trắng.

Tỷ phú Trump hy vọng sự lựa chọn này có thể giúp hàn gắn nội bộ đảng Cộng hòa sau khi bị chia rẽ bởi việc ông trở thành ứng cử viên chính thức. Vị tỷ phú thông báo về quyết định này trên trang Twitter cá nhân và cho biết sẽ tổ chức họp báo chính thức vào ngày 16/7, Reuters cho hay.

pho tong thong cua Trump anh 1
Tỷ phú Donald Trump và Thống đốc bang Indiana Mike Pence. Ảnh: US Weekly

Những ngày qua, ông Donald Trump đã bắt đầu cuộc tìm kiếm từ những thành viên cao cấp của đảng Cộng hòa để chọn ra phó tướng cho cuộc đua vào Nhà Trắng.

Nhiều tờ báo Mỹ như New York PostWashington Post, dẫn các nguồn tin trong đảng Cộng hòa dự đoán trung tướng Michael Flynn là gương mặt tiềm năng lớn cho vai trò ứng viên phó tổng thống của Trump. Tuy nhiên, kết quả người được lựa chọn là ông Mike Pence.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8/11 và là lần thứ 58 người dân nước này đi bỏ phiếu để chọn ra người lãnh đạo quốc gia. Vượt qua nhiều chính trị gia chuyên nghiệp, ông trùm bất động sản Donald Trump chính thức đạt đủ phiếu bầu cần thiết để được đảng Cộng hòa đề cử là ứng viên tổng thống Mỹ từ cuối tháng 5.

Donald Trump 'tuyên chiến' với Trung Quốc

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ nỗ lực chống lại các chính sách của Trung Quốc dẫn đến tình trạng thiên lệch trong cán cân thương mại Mỹ - Trung.

Mai Linh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới