Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump chọn nữ phụ tá thân cận làm trợ lý tổng thống

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 22/11 quyết định chọn Giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử Kellyanne Conway cho vị trí trợ lý tổng thống.

Gian nan đường đến Nhà Trắng của Donald Trump Donald Trump đã từ một tỷ phú, ông trùm hoa hậu, ngôi sao truyền hình thực tế trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Nhóm chuyển giao quyền lực phát thông báo cho hay bà Kellyanne Conway sẽ làm việc với đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Nhà Trắng trong việc tuyên truyền các thông điệp và hỗ trợ thực hiện các quyền lập pháp của chính phủ.

"Ở vị trí của mình, bà Conway sẽ tiếp tục vai trò cố vấn thân cận cho tổng thống", tuyên bố viết.

Trump nhiều lần ca ngợi nữ phụ tá, gọi bà là "quân sư đáng tin cậy và một chiến lược gia quan trọng" cho chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

 

"Cô ấy có tầm hiểu biết sâu rộng, hiểu rõ cần làm gì để truyền thông điệp của chiến dịch một cách hiệu quả", vị tỷ phú nhấn mạnh.

 

 

Noi cac Trump anh 1
Tổng thống đắc cử Donald Trump và bà Kellyanne Conway. Ảnh: WSJ

Với thâm niên trong ngành thăm dò dư luận và là nhà bình luận chính trị kỳ cựu, Conway giữ vị trí quan trọng là giám đốc chiến dịch trong bộ máy tranh cử của ứng cử viên đảng Cộng hoà từ tháng 7.

Người phụ nữ này được cho là đứng sau mọi quyết định mang tính chiến lược cho cuộc đua vào Nhà Trắng của ông trùm địa ốc. Bên cạnh đó, bà cũng là người góp phần đáng kể cứu vãn hình ảnh ngông cuồng của Tổng thống tân cử Trump sau những phát ngôn gây tranh cãi.

Trùm dầu mỏ Tillerson: Nhân tố bất ngờ trong nội các Trump

Xuất thân là nhà điều hành của một tập đoàn lớn, việc ông Rex Tillerson ngồi ghế ngoại trưởng Mỹ đã và đang khiến nhiều người đặt câu hỏi về vị CEO này.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Thế giới