Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump bị kiện xúc phạm danh dự ngay trước ngày nhậm chức

Summer Zervos, cựu thí sinh của một chương trình truyền hình thực tế, vừa đệ đơn kiện Tổng thống đắc cử Trump về tội xúc phạm danh dự.

Theo Reuters, đơn kiện được công bố trong cuộc họp báo ngày 17/1 ở Los Angeles, Mỹ. "Các tuyên bố sai trái, xúc phạm của ông Trump về bà Zervos, nói bà dựng chuyện 'không có thật' để nổi tiếng, đã gây tổn hại nghiêm trọng đến tiếng tăm, danh dự và nhân phẩm của bà", đơn kiện nêu rõ.

Trước đó, Summer Zervos cáo buộc tỷ phú New York tấn công tình dục bà, nhưng ông Trump phủ nhận và khẳng định đây là những lời dối trá, nực cười.

“Vì ông Trump không rút lại tuyên bố như tôi yêu cầu, tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc kiện ông ra tòa để làm sạch danh dự mình”, Zervos nói trong buổi họp báo. 

Ong Trump bi kien ngay truoc ngay nham chuc anh 1
Summer Zervos (phải) và luật sư trong buổi họp báo công bố việc đệ đơn kiện Tổng thống đắc cử Donald Trump về cáo buộc xúc phạm nhân phẩm. Ảnh: EPA.

Bà cho biết sẵn sàng rút đơn kiện ngay lập tức mà không đòi bồi thường về tiền nếu Trump rút lại các "tuyên bố sai trái, xúc phạm" và thừa nhận bà nói sự thật về ông. 

Tổng thống đắc cử Trump hiện chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. Summer Zervos, 41 tuổi, là cựu thí sinh của show truyền hình thực tế "The Apprentice", chương trình gắn liền với tên tuổi của tỷ phú Trump khi ông còn hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Hồi tháng 10 năm ngoái, vài tuần trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ, Zervos công khai tố Trump sàm sỡ bà khi họ gặp gỡ để trao đổi về cơ hội việc làm. Một lần diễn ra tại văn phòng của ông Trump ở New York vào tháng 12/2007 và lần khác tại khách sạn ở Beverly Hills, Los Angeles.

Cựu thí sinh chương trình truyền hình thực tế đệ đơn kiện ông Trump khi chỉ còn ba ngày nữa tổng thống đắc cử sẽ tuyên thệ nhậm chức. 

Vũ khí truyền thông lợi hại của ông Trump

Từ ngày đắc cử tổng thống Mỹ đến nay, tỷ phú Donald Trump thường xuyên có những phát ngôn rất sôi nổi trên mạng xã hội Twitter.

Trump sẽ vào Nhà Trắng với mức tín nhiệm thấp kỷ lục

Kết quả thăm dò của CNN/ORC cho thấy tỷ lệ tín nhiệm dành cho ông Trump ở mức 40%, thấp nhất trong số các tổng thống gần đây và thấp hơn người tiền nhiệm Obama 44 điểm.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới