Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trump ám chỉ Thụy Điển bị tấn công, cả đất nước ngơ ngác

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc đến "chuyện xảy ra ở Thụy Điển đêm qua" để dẫn chứng cho luận điểm hạn chế người nhập cư. Tuy nhiên, không có gì bất thường ở Thụy Điển đêm qua.

Washington Post cho biết vào ngày 19/2, trong một buổi gặp gỡ người ủng hộ ở bang Florida, Tổng thống Donald Trump cho rằng các quốc gia nhận người tị nạn với số lượng không phù hợp đang trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công.

"Chúng ta phải giữ cho đất nước an toàn. Hãy nhìn chuyện đang xảy ra ở Đức? Nhìn chuyện xảy ra đêm qua tại Thụy Điển? Thụy Điển, ai mà tin được chứ?", tổng thống Mỹ dẫn chứng để bảo vệ cho chính sách cấm người nhập cư đang gây tranh cãi của ông.

lenh cam nhap cu cua Donald Trump anh 1
Tổng thống Mỹ trong buổi gặp gỡ người ủng hộ ở Florida ngày 19/2. Ảnh: Reuters.

Nhiều người Thụy Điển sẽ đọc tuyên bố của tổng thống Mỹ và "ngơ ngác" không hiểu gì. Căn cứ theo truyền thông Thụy Điển, đêm 18/2 trôi qua tại đất nước mà không có nhiều sự kiện nổi bật. Sự cố lớn nhất là việc phần trình diễn của một ca sĩ nổi tiếng trong một cuộc thi gặp trục trặc kỹ thuật.

Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Thụy Điển nói với AP rằng chính quyền không ghi nhận "sự cố lớn liên quan khủng bố" nào trong đêm 18/2. Đại sứ quán Thụy Điển tại Washington đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ giải thích về phát biểu của tổng thống.

Trên Twitter, Tổng thống Trump giải thích: "Phát biểu của tôi về việc xảy ra ở Thụy Điển nói đến một bản tin phát trên Fox News về người nhập cư và Thụy Điển".

lenh cam nhap cu cua Donald Trump anh 2
Một người dùng Twitter mỉa mai ông Trump bằng hình ảnh Thụy Điển thanh bình vào "đêm qua".

Những người dùng Twitter từ Thụy Điển đã nhanh chóng tìm cách mỉa mai phát ngôn của ông Trump bằng việc sử dụng hashtag #LastnightinSweden ("Đêm qua ở Thụy Điển").

Tổng thống Trump đối đáp căng thẳng với các phóng viên Nội dung chủ đạo trong cuộc họp báo ngày 17/2 của Tổng thống Mỹ Donald Trump là những lần ông chủ Nhà Trắng ngắt lời và đấu khẩu với các phóng viên.

Sau một tháng, tỷ lệ ủng hộ Trump thấp nhất trong lịch sử

Tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Donald Trump sau 1 tháng nắm quyền đang ở mức thấp nhất trong lịch sử so với các tổng thống tiền nhiệm.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới

Ong Biden gap su co hinh anh

Ông Biden gặp sự cố

0 24

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden bị trật mắt cá vì trượt chân khi đang chơi với một con chó của gia đình, văn phòng của ông cho biết ngày 29/11.