Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trùm mafia Italy khét tiếng sa lưới sau 10 năm chạy trốn

Rạng sáng 22/3, cảnh sát Calabria, Italy bắt giữ trùm mafia khét tiếng Santo Vottari đang trốn trong một lô cốt, sau khi chạy khỏi cuộc tàn sát đẫm máu ở Đức năm 2007.

Tên trùm Italy sa lưới Rạng sáng ngày 22/3, cảnh sát Calabria, Italy bắt giữ trùm mafia khét tiếng Santo Vottari đang trốn trong một lô cốt, sau khi chạy khỏi cuộc tàn sát đẫm máu ở Đức năm 2007.

Santo Vottari, 45 tuổi, bị bắt giữ sau một thập kỷ chạy trốn. Daily Mail cho hay cảnh sát bán vũ trang Carabinieri hôm 22/3 bố ráp căn hộ chung cư tối tăm, chập hẹp ở Ricciolino di Benestare. Sau một hồi lục soát, họ mở cánh cửa hầm nằm bên trong một căn phòng và phát hiện trùm mafia đang nằm co ro, lẩn trốn. 

Trum mafia khet tieng anh 1

Santo Vottari

bị cảnh sát bắt giữ sau một cuộc bố ráp căn nhà chật hẹp ở thị trấn Ricciolino di Benestare, miền nam nước Ý hôm 22/3. Ảnh: AP.

Năm 2009, Vottari bị kết án vì cầm đầu băng đảng Ndrangheta. Tên này đã chỉ đạo cuộc chiến với các băng đảng đối thủ dẫn đến vụ giết người tại Duisburg và lĩnh án 10 năm 8 tháng tù.

Vottari là một trong 31 người bị kết án vào năm 2009 trong vụ trả thù giữa 2 băng đảng trong cùng một làng. Vụ ẩu đả dẫn đến cái chết của 16 người, thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế.

Mối thù giữa băng đảng Nirta-Strangio và Pelle-Vottari bắt đầu với một trò đùa ném trứng vào năm 1991. Các cuộc ẩu đả trả đũa tàn bạo hơn sau khi Maria Strangio, vợ của trùm băng đảng Giovanni Nirta, bị giết đúng ngày Giáng sinh năm 2006. Giovanni Strangio bị kết án năm 2011 là chủ mưu vụ giết người ở Duisburg.

Trong phiên xử, tên này cùng 7 người khác lĩnh án chung thân.

Ndrangheta là băng đảng mafia khét tiếng ở Italy, có ảnh hưởng lớn hơn Sicily và Camorra nhờ vào việc buôn bán ma túy có kiểm soát ở châu Âu.  Ndrangheta trong tiếng Hy Lạp là lòng can đảm, trung thành với bí mật của tổ chức. Tổ chức này chủ yếu tập trung tại vùng nông thôn, miền núi và kém phát triển của Italy.

Semion Mogilevich: Chân dung ông trùm quyền lực nhất thế giới

Semion Mogilevich khét tiếng với tội danh nguy hiểm như buôn bán nguyên liệu hạt nhân, vũ khí, ma túy... trên quy mô toàn cầu và nằm trong sổ đen của FBI.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật