Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Trùm’ Huỳnh và đồng phạm phản cung, chối tội buôn ma túy

Trước tòa sơ thẩm, ‘trùm’ ma túy Nguyễn Viết Huỳnh khẳng định không hề hay biết về số ma túy bị tịch thu ở nhà bị cáo.

Ngày 6/9, TAND TP.HCM xét xử các bị cáo trong đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia của trùm “Huỳnh”, gồm: Nguyễn Viết Huỳnh (38 tuổi, quê Hải Dương), Nguyễn Văn Tùng (31 tuổi, quê Hải Phòng), Nguyễn Trí Thức (33 tuổi, quê Hải Phòng), Nguyễn Thị Thùy Dương (25 tuổi, sống chung như vợ chồng với Huỳnh), Nguyễn Hoàng Anh Tuấn (37 tuổi, ngụ quận 12), Vũ Phi Hùng (44 tuổi, ngụ quận 7) và Lâm Quốc Đạt (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân).

Các bị cáo bị truy tố tội danh Mua bán trái phép chất ma túy. Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, ngày 10/5/2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP.HCM, bắt quả tang “trùm” Nguyễn Viết Huỳnh đang giao 50 viên thuốc lắc cho khách.

trum Huynh buon ma tuy anh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Tùng (đứng trước vành móng ngựa) liên tục khẳng định mình bị điều tra viên đánh đập, ép cung. Trong khi đó, ông "trùm" Nguyễn Viết Hùng (hàng ghế dưới, thứ hai từ phải sang) cho rằng không hề hay biết về số ma túy bị tịch thu ở nhà bị cáo. Ảnh: Chi Mai.

Từ lời khai của Huỳnh, PC47 bắt khẩn cấp các bị cáo khác trong đường dây, riêng bị cáo Nguyễn Hoàng Anh Tuấn bị bắt quả tang khi đang có hành vi cất giấu ma túy.

Trước đó vào tháng 6/2014, PC47 đã triệt phá đường dây buôn bán ma túy quy mô lớn, chuyên vận chuyển “hàng” từ Hải Phòng vào TP.HCM, do “trùm” Huỳnh cầm đầu. Tang vật thu được gần 6 kg ma túy và hơn 3.700 viên ma túy tổng hợp các loại.

Trong đường dây này, các bị cáo Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Trí Thức chịu trách nhiệm vận chuyển “hàng” từ một nhân vật có tên Thắng “Hải Phòng” đến tay Huỳnh. Nguyễn Thị Thùy Dương và Nguyễn Hoàng Anh Tuấn phụ giúp Huỳnh mua và giao ma túy cho khách. Còn các bị cáo Vũ Phi Hùng và Lâm Quốc Đạt thường xuyên mua ma túy của Huỳnh đem bán cho người khác.

trum Huynh buon ma tuy anh 2
Ông "trùm" Nguyễn Viết Huỳnh (ngoài cùng, bên trái) và các "chân rết" Nguyễn Trí Thức (giữa) và Nguyễn Văn Tùng (ngoài cùng, bên phải). Ảnh: CA. 

Tại phiên tòa ngày 6/9, HĐXX thẩm vấn Nguyễn Viết Huỳnh về cuốn sổ ghi lại số tiền giao dịch buôn bán với Thức và Tùng, với những con số lên đến hàng trăm triệu.

Tuy nhiên, Huỳnh khẳng định những giao dịch trên không phải là buôn bán ma túy mà cuốn sổ chỉ ghi tiền “ảo” do Huỳnh chơi game mà có, Thức và Tùng là ai thì Huỳnh… không biết.

Trong phần trả lời câu hỏi của luật sư và đại diện VKS, các bị cáo nhiều lần khẳng định mình bị cơ quan điều tra đánh đập, ép cung. Trong đó, bị cáo Nguyễn Văn Tùng cho rằng mình bị đánh liên tục suốt ba ngày đêm, đồng thời khẳng định không hề giao dịch buôn bán ma túy với ông “trùm” Nguyễn Viết Huỳnh.

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Viết Huỳnh cũng khẳng định không hề hay biết về 1,5 kg ma túy bị PC47 tịch thu ở nhà bị cáo.

Xét thấy còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ như việc các bị cáo chối tội ở trên, TAND TP.HCM đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKSND TP.HCM điều tra lại. 

Chi Mai - Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật