Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trùm giang hồ đất Cảng nổ súng về phía đàn em được giảm án

Năm người bịt mặt xộc tới cửa hiệu cầm đồ đã rút súng và dao gây án với nam thanh niên mới nổi trong giới giang hồ.

Chiều 28/2, TAND tối cao tại Hải Phòng xét xử phúc thẩm bị cáo Đào Duy Tuấn (36 tuổi, ở quận Hồng Bàng, Hải Phòng) về tội Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tài sản và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tuấn tại cơ quan điều tra.

Trung tuần tháng 2/2012, tại ngõ Chè Hương trên đường Lạch Tray (Hải Phòng), xảy ra vụ tranh chấp quyền sở hữu một căn nhà giữa hai nhóm giang hồ. Một bên là Đào Duy Tuấn - người nổi tiếng trong giới giang hồ đất Cảng và bên kia là nhóm người của Nguyễn Quốc Huy (23 tuổi, một gã giang hồ trẻ mới nổi).

Nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn do chủ căn nhà đã cầm cố giấy tờ, viết giấy bán để vay tiền của Tuấn. Sau đó, người bà con của Huy tiếp tục đứng ra mua căn nhà đó mà không có giấy tờ nhà.

Hai phe giang hồ này đã từng nhiều lần nói chuyện phải trái nhưng bất thành. Tuấn cho rằng đàn em dám qua mặt mình nên nghĩ cần giải quyết dứt điểm.

Chập tối cùng ngày, khi Huy cùng một số người bạn chuẩn bị đóng cửa tiệm cầm đồ để đi ăn tối, ba chiếc xe máy chở năm người bịt mặt xộc tới. Nhóm người do Tuấn cầm đầu đã chĩa súng hoa cải về phía Huy xiết cò. Do nạn nhân kịp né nên chùm đạn ghém găm vào chiếc bể cá và bàn ghế.

Sau khi dùng kiếm chém liên tiếp Huy, nhóm bịt mặt bỏ đi. Vụ huyết chiến khiến Huy bị thương tích 42%.

Ngày 8/3/2012 Tuấn đến Công an thành phố Hải Phòng đầu thú và giao nộp khẩu súng gây án.

Ở phiên sơ thẩm, với các tội danh: Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tài sản và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, Tuấn bị tuyên án 8 năm tù. Cho rằng mức án quá nặng, cả bị cáo và người bị hại cùng viết đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét các chứng cứ, tòa phúc thẩm giảm 2 năm tù cho bị cáo Tuấn.

Thùy Linh

Bạn có thể quan tâm