Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trùm đường dây ma túy nhận án tử hình

Ma túy được người đàn ông gửi từ Campuchia về TP.HCM bằng xe khách cho Toàn để anh này phân nhỏ, bán cho các "đại lý" thứ cấp.

Ngày 27/6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên Liêu Kiến Toàn (29 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ án, Trần Minh Tú (38 tuổi) lãnh 21 năm tù, Trần Quốc Tuấn (40 tuổi) mức án 12 năm tù, 2 bị cáo khác lãnh từ 5 năm đến 7 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

tu hinh trum ma tuy anh 1
Nhóm bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, khuya 15/5/2012, Công an quận 11 phát hiện, bắt quả tang Toàn đang cất giữ khúc gỗ, bên trong chứa 3 bánh chế phẩm heroin trọng lượng 1 kg cùng 12 gói ma túy đá trọng lượng 2 kg. Trong cốp xe của Toàn còn có 685 gram ma túy đá.

Quá trình điều tra, Toàn khai nhận bắt đầu mua bán ma túy từ tháng 3/2012. Thông qua một người bạn, Toàn quen biết với người tên Kiệt (sống tại Campuchia) và 2 bên tiến hành mua bán chất ma túy.

Khi Toàn đặt hàng thì Kiệt bỏ chất cấm vào khúc gỗ rỗng ruột và gửi xe khách từ Campuchia về khu vực quận Tân Bình (TP.HCM). Sau đó, Toàn đến nhận và trả tiền cho Kiệt thông qua em trai người này.

Có ma túy đá và chế phẩm heroin, Toàn chia lẻ ra bán cho Trần Quốc Tuấn, Trần Minh Tú  cùng nhiều "đại lý" thứ cấp khác.

tu hinh trum ma tuy anh 2
Liêu Kiến Toàn.

Từ nguồn hàng đá của Toàn, những người này sẽ bán lại cho người nghiện khắp các quận, huyện ở TP.HCM.

Tổng cộng, Liêu Kiến Toàn phải chịu trách nhiệm 2,37 kg ma túy đá và 1,7 kg chế phẩm heroin.

Tử hình 11 người mua bán 799 bánh heroin

Trong số 11 người thuộc đường dây mua bán 799 bánh heroin bị tuyên án tử hình có trùm ma túy Chu Văn Viện và anh trai của bị cáo này.http://nld.com.vn/phap-luat/trum-duong-day-ma-tuy-nhan-an-tu-hinh-20170627180711556.htm

Theo Phạm Dũng/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật