Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Trùm' cờ bạc Vũ Hoàng Oanh nhận án 18 tháng tù

"Nổi tiếng" trong giới cờ bạc với nhiều tiền án, tiền sự về tội danh này nhưng Vũ Hoàng Oanh (gốc Hải Phòng) vẫn tiếp tục bài bạc và lại bị TAND TP Đà Lạt xét xử.

Ngày 10/2 (sau 2 ngày xét xử), TAND TP Đà Lạt đã tuyên án đối với 26 bị cáo trong vụ tổ chức đánh bạc có sự tham gia của trùm cờ bạc Vũ Hoàng Oanh (còn gọi là Oanh Hà, chị ruột của Dung Hà, nổi tiếng trong vụ án Năm Cam).

Tòa đã xử phạt Vũ Hoàng Oanh (58 tuổi) 18 tháng tù, nộp phạt bổ sung 5 triệu đồng.

Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh nhận án 3 tháng tù, các bị cáo còn lại trong vụ án bị phạt hình phạt bằng tiền với mức từ 3 đến 20 triệu đồng.

Theo cáo trạng của VKS, bị cáo Phan Nguyễn Bảo Vương (40 tuổi, trú TP Đà Lạt) đã nhiều lần mượn nhà của em họ là Phan Nguyễn Thụy Miên (36 tuổi) để tổ chức đánh bạc và có trả cho Miên một ít tiền.

Chiều ngày 12/7/2014, Vương đã mượn nhà của Miên rồi gọi điện rủ Nguyễn Ngọc Dung (ngụ huyện Đơn Dương) cùng tham gia tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại nhà Miên để thu tiền sâu.

Vũ Hoàng Oanh trước vành móng ngựa.

Vương và Dung đã liên hệ rủ với nhóm con bạc từ Hải Phòng vào, đang thuê khách sạn tại huyện Đơn Dương, Đức Trọng và TP Đà Lạt (trong đó có Vũ Hoàng Oanh) đến chơi bạc.

Khoảng 18h cùng ngày, khi các con bạc đang mải mê sát phạt thì Công an tỉnh Lâm Đồng đã ập vào bắt quả tang, thu giữ hơn 40 triệu đồng trên chiếu bạc cùng nhiều tang vật.

Trùm giang hồ Oanh Hà chuẩn bị hầu tòa

Oanh Hà nổi danh là dân "anh chị" dữ dằn, lưu manh trong giới buôn bán ma túy và cờ bạc bịp. Liên tục phải ngồi tù, tuy nhiên người phụ nữ này vẫn tái phạm.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150210/trum-co-bac-vu-hoang-oanh-nhan-an-18-thang-tu/710085.html

Theo Đức Huy/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm